NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Phương pháp niềng răng cho trẻ em như thế nào ?

Theo dõi trên:

Theo các nhà nghiên cứu khuyến cáo độ tuổi niềng răng thích hợp nhất cho trẻ là từ 12-14 tuổi. Niềng răng ở độ tuổi này sẽ giúp giảm thời gian niềng răng và hạn chế các bệnh về răng sau này cho trẻ. Tuy nhiên, các bận phụ huynh đều băn khoăn phương pháp niềng răng cho trẻ em như thế nào ? (niềng răng trẻ em).

Niềng răng chỉnh nha cho trẻ em ngày càng phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam, tuy nhiên nhiều phụ huynh lo lắng một số vấn đề sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ và nụ cười của trẻ.

Phương pháp niềng răng cho trẻ em như thế nào ?
Niềng răng cho trẻ em đảm bảo hiệu quả cao

Phương pháp niềng răng cho trẻ em như thế nào ?

Trẻ em ở độ tuổi phát triển thường thay đổi nhiều về cả thể chất và tâm lý. Từ độ tuổi 12-14 khuôn mặt của trẻ có xu hướng phát triển theo chiều xuống dưới tức theo chiều dọc, cằm của trẻ sẽ hơi lùi vào và răng sẽ có hiện tượng mọc chen chúc. Chính vì vậy nhiều người không biết rất dễ nhận nhầm là trẻ bị hàm hô và dẫn đến hiện tượng phải nhổ 2 răng cối nhỏ ở hàm trên và kéo các răng cửa hàm trên về phía sau để điều trị hiện tượng hô.

Tuy nhiên, xu hướng khuôn mặt trẻ phát triển theo chiều dọc là do những thói quen của trẻ khi còn nhỏ như thở bằng miệng, đẩy lưỡi, mút tay… do vậy bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành niềng răng cho trẻ để thay đổi tăng trưởng theo chiều dọc sang chiều ngang và hướng dẫn trẻ thay đổi các thói quen mà không nhất thiết phải nhổ răng. Niềng răng theo đà tăng trưởng nên tiến hành thực hiện sớm để phòng tránh ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt của trẻ sau này.

Phương pháp niềng răng cho trẻ em như thế nào ?
Các nha sĩ thường cho trẻ đeo khí cụ niềng răng để giúp xương hàm phát triển ổn định hơn

Khi tiến hành niềng răng thuận theo đà tăng trưởng theo tự nhiên không cần nhổ răng nhưng phải niềng răng trẻ em ở độ tuổi từ 12-14 là hợp lý nhất và cũng là thời gian điều trị tốt nhất. Các nha sĩ thường cho trẻ đeo khí cụ niềng răng để giúp xương hàm phát triển ổn định hơn và theo cấu trúc đã được bác sĩ định sẵn do vậy các răng vĩnh viễn sẽ có đủ khoảng trống để mọc lên phù hợp mà không mọc chen chúc. Cách làm này sẽ hạn chế được hiện tượng nhổ răng sau này.

Những trường hợp yêu cầu phải điều trị chỉnh hình răng sớm như khớp cắn răng bị ngược, cung răng hẹp, răng mọc lệch lạc và chen chúc nghiêm trọng hay răng cửa bị mọc nhô ra phía trước quá mức…

Điều trị niềng răng sớm cho trẻ là điều cần thiết nhưng việc lựa chọn bác sĩ chuyên khoa niềng răng không kém phần quan trọng. Bạn cần lựa chọn các bác sĩ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ giỏi và thâm niên trong nghề để đảm bảo kết quả tối ưu trong và sau khi niềng răng trẻ em.

Phương pháp niềng răng cho trẻ em như thế nào ?
Niềng răng là phương pháp đơn giản

Nha khoa Đăng Lưu là cơ sở nha khoa uy tín được nhiều người Việt Nam tin dùng, trung tâm có đội ngũ bác sĩ rất chuyên nghiệp và tận tâm. Đặc biệt bác sĩ Nguyễn Quang Tiến, người đã tốt nghiệp chương trình niềng răng Progressive tại Santa Ana, California và niềng răng mặt trong tại Paris năm 2005 và tốt nghiệp cao học về niềng răng tại Đại học Muenster, Đức.

Để thuận lợi hơn cho trẻ em sắp xếp thời gian học tập của trẻ trong khi niềng răng (thông thường thời gian niềng răng kéo dài từ 1 đến 2 năm), cơ sở nha khoa làm việc kể cả buổi sáng thứ bảy và chủ nhật và buổi tối các ngày trong tuần.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? Răng khôn đánh dấu sự trưởng thành ở mỗi người vì chúng thường mọc lên trong độ tuổi từ 17 - 25. Nếu bạn đang trong giai đoạn mọc răng khôn và bị đau nhức dữ dội hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu để khắc phục, nhổ bỏ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN