NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Phương pháp trồng răng Implant cho người cao tuổi

Theo dõi trên:

Phục hình răng hiện nay có nhiều phương pháp nhưng cấy ghép implant là phương pháp được đánh giá hoàn hảo nhất hiện nay. Với những người trưởng thành, phục hình răng theo phương pháp này được ưa chuộng hơn rất nhiều.

Nếu như trước đây, khi bị mất một hoặc nhiều răng mọi người thường chọn giải pháp phục hình bằng hàm giả tháo lắp. Ưu điểm của kỹ thuật này là có chi phí rất thấp, dễ sử dụng nhưng hạn chế lớn nhất của phương pháp này là hiệu quả không hề cao. Nhất là khi gắn hàm giả tháo lắp vào thì sẽ khó khăn cho việc ăn nhai thức ăn và phát âm không đúng. Hơn nữa, sử dụng hàm giả tháo lắp không đảm bảo tính thẩm mỹ và ảnh hưởng đến gương mặt của bệnh nhân.

Kể từ khi phương pháp phục hình thẩm mỹ implant ra đời và được ứng dụng rộng rãi ở nhiều phòng khám nha khoa trên cả nước thì hầu như mọi người đều lựa chọn và đánh giá đó là phương pháp tốt nhất để phục hình thẩm mỹ răng.

Phương pháp trồng răng Implant cho người cao tuổi
Phương pháp hàm giả tháo lắp có nhiều bất tiện

Phương pháp trồng răng Implant cho người cao tuổi có nhiều ưu điểm vượt trội giúp hàm răng trở nên chắc khỏe hơn so với các phương pháp khác. Trung bình một ca cấy ghép implant có thể duy trì thời gian sử dụng lên đến 10-15 năm nhưng nếu bệnh nhân giữ gìn cẩn thận và đúng cách thì thời gian có thể tồn tại vĩnh viễn.

Đặc biệt, với bệnh nhân có xương hàm chắc chắn và khỏe mạnh thì thực hiện cấy ghép implant dễ dàng hơn. Còn nếu bệnh nhân bị mất răng nhưng không cấy ghép thì qua thời gian sẽ bị tiêu xương thì trước khi cấy ghép implant bác sĩ sẽ phẫu thuật ghép xương để tạo kích thước cho việc đặt implant về sau.

Quy trình thực hiện ca cấy ghép Implant đối với người cao tuổi thực hiện theo các bước sau:

Bước thứ nhất: Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân

Bác sĩ sẽ là trực tiếp khám cho bệnh nhân để xác nhận tình trạng chung của bệnh nhân như thế nào.

Phương pháp trồng răng Implant cho người cao tuổi
Phương pháp trồng răng Implant thực sự hiệu quả

Bước thứ hai: Chụp phim X-Quang

Sau khi chụp phim, bác sĩ đánh giá cấu trúc xương hàm như thế nào, kiểm tra vị trí cần cắm ghép implant cũng như mức độ tiêu xương và độ dày của xương ra sao để có thể xác định có nên ghép xương để tạo kích thước hay không. Sau đó quyết định bệnh nhân có nên thực hiện cấy ghép implant không. Nếu mọi điều kiện sức khỏe của bệnh nhân đều ổn định thì bác sĩ sẽ quyết định cấy ghép implant cho bệnh nhân. Bác sĩ sẽ mô phỏng để bệnh nhân hiểu rõ quy trình cấy ghép implant như thế nào và các bước để chuẩn bị tâm lý.

Bước 4: Trồng răng Implant giả định 3D

Bác sĩ thực hiện mô phỏng cấy ghép implant bằng hình ảnh 3D để bệnh nhân hình dung ra một cách rõ nét hơn, từ đó bệnh nhân thấy rõ được kết quả sau khi phục hình implant như thế nào và có thể chủ động trao đổi với bác sĩ để hiểu rõ hơn về trường hợp của mình.

Phương pháp trồng răng Implant cho người cao tuổi
Phương pháp trồng răng Implant được nhiều người ưu tiên lựa chọn

Bước 5: Tiến hành trồng răng Implant

Bác sĩ gây tê tại chỗ và tiến hành trồng implant. Thời gian thực hiện trồng trong vòng khoảng 20 phút. Bác sĩ sẽ làm lộ chốt titan, vặn vào đầu nó một chốt khác, và để lồi lên khỏi lợi nhằm giữ chỗ cho răng giả.

Bước 6: Phục hình răng sứ trên Implant

Khi đã có trụ thì bác sĩ chỉ cần dùng loại răng sứ theo nhu cầu của bệnh nhân để gắn chặt vào trụ Implant.

Bước 7: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Bước 8: Đặt lịch hẹn tái khám cho bệnh nhân

BÀI VIẾT LIÊN QUAN