NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Quy trình bọc răng sứ như thế nào ?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ là kỹ thuật chỉnh hình phục hình răng để cải thiện các trường hợp răng bị mẻ nhiều, răng lệch lạc, thưa hay răng đã chữa tủy… Răng sứ có màu sắc và hình dáng như răng thật nên được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Bọc răng sứ là gì ? và Quy trình bọc răng sứ như thế nào ?

Quy trình bọc răng sứ như thế nào ?

Để tiến hành bọc răng sứ, bác sĩ phải dùng thuốc tê ở vùng cần bọc răng sứ, cho nên trong thời gian niềng răng bạn không có cảm giác đau đớn hay ê buốt. Sau đó bác sĩ tiến hành mài răng để cùi răng có kích thước nhỏ hơn răng thật.

Sau khi mài răng, bác sĩ lấy dấu mẫu răng để đưa về phòng kỹ thuật đổ mẫu, phòng kỹ thuật sẽ dùng công nghệ CAD/CAM hiện đại để chế tác ra răng có kích thước vừa vặn và màu sắc, hình dáng như răng thật. Để đảm bảo răng bạn không bị ê buốt sau khi mài, bác sĩ sẽ cho bạn mang răng tạm thời vẫn có màu sắc và hình dáng gần như răng thật nhưng được làm bằng nhựa, do vậy răng bị mài cũng không bị ảnh hưởng.

Quy trình bọc răng sứ như thế nào ?
Bọc răng sứ phải có quy trình chặt chẽ

Khi chế tác xong mão sứ, bác sĩ sẽ thử cho bạn xem màu sắc và hình dáng có đúng như ý của bạn không, nếu bạn thấy thích hợp thì bác sĩ tiến hành gắn cố định lên răng của bạn. Sau khi gắn vào người ngoài rất khó nhận ra là bạn đang bọc răng sứ, răng sứ sẽ ôm sát vào cùi răng thật, nó sẽ nằm ở dưới nướu răng nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao, an toàn tuyệt đối. Như vậy là đã hoàn thành bọc răng sứ hoàn hảo.

Phương pháp bọc răng sứ

Hiện nay có 2 phương pháp bọc răng sứ là mão răng sứ và cầu răng sứ.

Mão răng: Khi hàm răng bị bể quá nhiều và tổn thương thì không thể trám lại được nữa nên thông thường bác sĩ sẽ chỉ định cách phục hình răng bằng cách mài nhỏ và chụp mão răng lên răng bị bể, cách làm này phòng tránh hiện bị mẻ, bể răng trong quá trình nhai thức ăn.

Quy trình bọc răng sứ như thế nào ?
Có nhiều loại răng sứ cho bạn lựa chọn

Cầu răng sứ: là phương pháp được tiến hành khi bệnh nhân bị mất một hay nhiều răng nhưng hai răng trụ vẫn còn tốt. Cách làm này tiết kiệm chi phí hơn so với cấy ghép imlpant và phù hợp với bệnh nhân không muốn mang hàm tháo lắp, cầu răng là phương pháp tiện lợi và an toàn. Để tiến hành làm cầu răng bác sĩ phải mài nhỏ hai răng bên cạnh để làm trụ răng từ đó làm cầu răng sứ.

Các loại răng sứ hiện nay

Hiện nay có khá nhiều loại răng sứ nhưng tựu trung có 3 loại được nhiều khách hàng sử dụng là răng sứ có sườn kim loại, răng sứ có sườn titan và răng sứ cercon. Mỗi loại răng sứ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau nên giá thành cũng khác nhau, bạn có thể tham khảo chi tiết ở các bài viết khác để hiểu rõ hơn từng loại răng sứ.

Quy trình bọc răng sứ như thế nào ?
Răng sứ cercon có nhiều ưu điểm

Bọc răng sứ cũng quan trọng nên tốt nhất nên tìm một cơ sở nha khoa uy tín. Hiện nay, nha khoa Đăng Lưu là cở sở được nhiều người khách hàng tin dùng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình và hệ thống máy móc hiện đại phục vụ cho khách hàng. Đặc biệt cơ sở có phòng Lab có chế tác răng sứ riêng biệt, nguyên vật liệu chế tác có chất lượng cao nên khách hàng hoàn toàn yên tâm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN