NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Quy trình cấy ghép mini implant

Theo dõi trên:

Từ khi được du nhập vào Việt Nam đến nay, kỹ thuật cấy ghép răng mini implant được xem là một trong những giải pháp tốt nhất cho những trường hợp bị mất răng. Trồng răng implant ở đâu tốt tphcm an toàn và hiệu quả.

Mini implant là gì?

Mini implant hay còn gọi là mini screw, là công cụ hỗ trợ kéo răng khi chỉnh nha. Loại mini implant này dùng trong thời gian ngắn chứ không dùng lâu dài như implant trong phục hình răng sứ. Đây cũng là dụng cụ đóng vai trò như neo chặn để làm điểm tựa di chuyển răng trong những trường hợp phức tạp, đặc biệt là dùng để lùi hàm trong điều trị hàm hô.

Cấu tạo của mini implant cũng như các loại implant thông thường nhưng đường kính của chúng nhỏ hơn từ 2 đến 3 mm, chiều dài khoảng 13 đến 16 mm. Hình dạng của mini implant cũng giống như một cây đinh vít, chất liệu chế tạo từ hợp chất titanium.

Quy trình cấy ghép mini implant
Quy trình cấy ghép implant

Trường hợp nào cần cấy ghép mini implant?

Cấy ghép răng implant phù hợp với những trường hợp mất một hay nhiều răng hoặc toàn bộ răng. Đặc biệt, với những trường hợp bị mất răng dẫn đến tiêu xương hàm vẫn có thể thực hiện cấy ghép mini implant nhanh chóng và hiệu quả cao.

Cấy ghép mini implant còn được dùng cho những vị trí cấy ghép không chịu lực nhai lớn như răng phía trước và để làm tựa nâng đỡ các hàm giả tháo lắp phủ trên implant. Cấy ghép mini implant là thủ thuật nhỏ và không gây sang chấn nhiều đến nhổ răng.

– Quy trình cấy ghép mini implant diễn ra nhanh chóng, đơn giản và không gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.

Quy trình cấy ghép mini implant
Trụ răng Implant chắc chắn

– Có thể gắn mão răng sứ lên liền mà không cần đợi từ 3 – 6 tháng để liền xương nên tiết kiệm được khoảng thời gian đi lại cho bệnh nhân và không cần phải gắn răng tạm thời.

– Chi phí cho một ca cấy ghép mini implant cũng thấp hơn so với các ca cấy ghép Implant thông thường.

Quy trình cấy ghép mini implant bao gồm 3 bước sau đây:

Bước 1: Khám tổng quát, chụp phim và gây tê tại chỗ. Bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân và chụp phim để phân tích mật độ xương, diện tích xương để xem vị trí cần ghép implant như thế nào và số lượng cần cấy ghép là bao nhiêu.

Quy trình cấy ghép mini implant
Cấy ghép implant cho răng chắc chắn

Bước 2: Bác sĩ đặt chốt mini implant được đặt xuyên qua nướu răng, sau đó sẽ cắm thẳng vào xương hàm. Ưu điểm của phương pháp này là không cần phẫu thuật nên bệnh nhân yên tâm không phải lo lắng sẽ phải đau đớn gì.

Bước 3: Vặn cố định mini implant vào xương hàm. Sau đó bác sĩ sẽ dùng mũ chụp bằng kim loại tương ứng với mini implant được đặt vào hàm giả để nó ôm chặt các đầu mini implant.

Thời gian thực hiện cắm ghép mini implant khoảng 1-2 tiếng, sau đó bệnh nhân có thể ra về với hàm răng mới an toàn, chắc chắn và thẩm mỹ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN