NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Quy trình cấy ghép răng Implant

Theo dõi trên:

Điều trị mất răng bằng cách phục hình implant là một kỹ thuật hiện đại và thẩm mỹ mang đến sự thành công cao.

Để thực hiện kế hoạch điều trị implant hoàn hảo đòi hỏi bác sĩ phải xác định được nhu cầu mong muốn của bệnh nhân đối với sức khỏe răng miệng của mình sau khi hoàn thành điều trị.

Quy trình cấy ghép răng Implant
Cấy ghép răng implant hiệu quả cao

Quy trình cấy ghép răng implant thực hiện bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Bác sĩ khám, tư vấn, chụp phim kiểm tra xương hàm

Đầu tiên, bác sĩ phải chụp phim để kiểm tra mật độ xương và chiều cao của xương có phù hợp để thực hiện cấy ghép răng implant hay không. Bác sĩ dùng phim Panorex để chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép răng implant. Sau đó bác sĩ sẽ mô tả những chi tiết cần ghép implant ở vị trí nào và lập kế hoạch phục hình răng implant trên vị trí đó ra sao để bạn có thể hiệu được rõ nhất.

Bước 2: Đặt hẹn điều trị ghép Implant

Sau khi thảo luận về kế hoạch điều trị implant, nếu bệnh nhân đồng ý với kế hoạch đó thì bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn để điều trị cấy ghép implant.

Bước 3: Cấy ghép implant

Thực hiện cấy ghép răng implant khá nhanh chóng, chỉ mất khoảng 20 phút cho một răng implant nên bạn không phải lo lắng. Vì cấy ghép implant phải đặt lịch hẹn trước nên bác sĩ đã chuẩn bị sẵn sàng để bạn cảm thấy thoải mái và tiết kiệm được thời gian của bạn.

Sau thời gian cắm ghép implant bạn chỉ cần nghỉ ngơi 1 ngày. Nếu bạn thực hiện ghép xương hoặc nâng xương hở thì phải cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, từ 3-7 ngày.

Quy trình cấy ghép răng Implant 3
Lựa chọn trung tâm nha khoa có bác sĩ giỏi*

Bước 4: Phục hình răng cấy ghép Implant trong thời gian lành thương

Sau khi chờ đợi vết thương lành để bọc mão sứ lên trên, bác sĩ sẽ cho bạn mang răng tạm thời để đảm bảo tính thẩm mỹ giúp bạn có thể giao tiếp, làm việc được tốt với răng tạm. Răng tạm này chỉ có tính thẩm mỹ chứ không dùng để nhai. Bạn phải đợi một khoảng thời gian tích hợp xương của Implant, rồi bác sĩ làm răng sứ trên Implant. Kết quả lúc này sẽ giúp bạn hài lòng.

Bước 5: Tái khám sau cấy ghép

Sau khi cấy ghép khoảng 1 tuần, bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra lại implant như thế nào, bạn phải cắt chỉ, chụp phim để kiểm tra cụ thể hơn.

Quy trình cấy ghép răng Implant
Cấy ghép implant là giải pháp hữu hiệu

Bước 6: Phục hình răng sứ trên chân răng

Khi vết thương lành hẳn thì bác sĩ tiến hành phục hình răng lên chân răng Implant. Công đoạn này cũng tương tự như làm mão răng, hay cầu răng. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên chọn loại mão răng sứ nào để phù hợp tính thẩm mỹ và hợp với điều kiện kinh tế của bạn. Hiện nay có các loại răng sứ như Cercon, răng sứ titan, răng sứ trên sườn hợp kim crom-coban…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN