NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Quy trình niềng răng bằng khay Invisalign

Theo dõi trên:

Niềng răng không mắc cài invisalign là một phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ. Vậy chỉnh nha invisalign là gì ? Khác với các phương pháp niềng răng thông thường, niềng răng bằng khay Invisalign là kỹ thuật niềng răng mới, có nhiều ưu điểm vượt trội. Thay vì sử dụng các mắc cài niềng răng, niềng răng invisalign sử dụng các khay bằng nhựa trong suốt để di chuyển các răng lệch lạc trở nên đều đặn hơn. Bệnh nhân sẽ đeo khay niềng răng này trong một khoảng thời gian từ đó mang lại cho bạn hàm răng đều đặn, chắc khỏe như mong muốn.

Để hoàn thành một ca niềng răng bệnh nhân thường phải mang khoảng 20 -36 khay niềng răng. Số lượng khay niềng răng có thể tùy chỉnh nhiều hoặc ít hơn tùy theo từng trường hợp răng lệch lạc của bệnh nhân. Trong thời gian mang khay niềng răng bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng mà không cần đến sự can thiệp của bác sĩ. Đồng thời bệnh nhân cũng không sợ người khác phát hiện ra bạn đang niềng răng hay không. Chính vì vậy mặc dù niềng răng không mắc cài invisalign có chi phí cao hơn các niềng răng thông thường nhưng được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Quy trình niềng răng bằng khay Invisalign
Khay niềng răng bằng khay Invisalign

Quy trình niềng răng bằng khay Invisalign

Niềng răng bằng khay invisalign đơn giản khi bệnh nhân chỉ cần mang khay niềng răng nhưng quá trình để thiết kế khay khá phức tạp. Chính vì vậy bệnh nhân nên lựa chọn các cơ sở nha khoa uy tín và đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho bản thân mình. Thông thường, quy trình niềng răng bằng khay invisalign thực hiện theo các bước sau đây:

Bước thứ nhất, bác sĩ kiểm tra tình hình răng miệng. Ở khâu này bác sĩ sẽ kiểm tra cấu trúc răng của bệnh nhân, đồng thời xem bệnh nhân có gặp các bệnh về răng miệng hay không, nếu có bác sĩ sẽ điều chỉnh và xử lý để không ảnh hưởng trong thời gian mang mắc cài.

Quy trình niềng răng bằng khay Invisalign
Niềng răng bằng khay Invisalign tháo lắp dễ dàng

Bước thứ hai, bác sĩ chụp phim Xquang để xác định mức độ lệch lạc, xô lệch của răng như thế nào. Sau đó lấy mẫu dấu chính xác để thiết kế khay niềng răng phù hợp cho bệnh nhân.

Bước thứ ba, dùng phần mềm máy tính chuyên dụng 3D để kiểm tra tình hình răng miệng cho bệnh nhân. Nhờ vậy mà kết quả đem lại luôn chính xác và hiệu quả nhất.

Quy trình niềng răng bằng khay Invisalign
Niềng răng bằng khay Invisalign là giải pháp hoàn hảo

Cuối cùng, sau khi bác sĩ gửi kỹ thuật thiết kế khay niềng răng xong, bác sĩ gắn khay niềng răng cho bệnh nhân và hướng dẫn để bệnh nhân tự thực hiện tại nhà ở những lần sau. Đồng thời kiểm tra xem có sự chênh lệch nào đó thì  bác sĩ sẽ có sự can thiệp và điều chỉnh cho hiệu quả hơn.

Sau khi hoàn thành các khâu niềng răng thì bệnh nhân sẽ được trở về nhà và tái khám định kỳ 1 tháng/ một lần. Như vậy là đã hoàn thành ca niềng răng và bạn đã có thể thoải mái với hàm răng mới của mình một cách đầy tự tin.

 

Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện niềng răng cho người lớn bằng kỹ thuật chỉnh nha hiện đại. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng chỉnh nha hãy tới phòng khám để bác sĩ kiểm tra và tư vấn phương án niềng răng hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN