NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Quy trình niềng răng cho trẻ

Theo dõi trên:

Do nhiều nguyên nhân dẫn đến trẻ em thường xảy ra các hiện tượng sai lệch về răng. Chính vì vậy niềng răng cho trẻ là giải pháp để cân đối khớp cắn cho hàm răng của trẻ và tạo thẩm mỹ cho khuôn mặt của trẻ về sau.

Tổ chức nha khoa thế giới cho biết, trẻ em ở độ tuổi từ 7-8 thường có dấu hiệu sai lệch khớp cắn và hàm răng nghiêm trọng. Nguyên nhân của hiện tượng trên là do thói quen đẩy lưỡi, mút ngón tay khi còn nhỏ hoặc do di truyền.

Khi khớp cắn bị sai lệch không những ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai hằng ngày của trẻ mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, làm cho khuôn mặt bị biến dạng và mất thẩm mỹ.

Để khắc phục hiện tượng trên thì tốt nhất các phụ huynh nên đưa trẻ đến phòng khám nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra và lựa chọn giải pháp khắc phục hiệu quả.

Quy trình niềng răng cho trẻ
Quy trình niềng răng cho trẻ rất đơn giản

Niềng răng là giải pháp an toàn, giúp hạn chế hiện tượng lệch lạc của răng để trẻ tự tin hơn và định hình khuôn mặt của trẻ về sau.

Quy trình chỉnh nha niềng răng cho trẻ phải được thực hiện theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, bao gồm các bước sau đây:

Bước thứ 1: Kiểm tra răng miệng

Đây là khâu quan trọng, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát lâm sàng răng miệng của trẻ để xem trẻ có mắc các bệnh về răng miệng hay không, nếu có bác sĩ sẽ điều trị để không ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

Bước thứ 2: Chụp phim X-quang

Bác sĩ dùng công nghệ Kỹ thuật số 3D Cone beam CT để chụp phim Xquang cho bệnh nhân. Sau khi chụp phim bác sĩ sẽ nắm số liệu cụ thể và chính xác về mật độ, cấu trúc xương hàm, khớp cắn của bệnh nhân như thế nào. Từ các kết quả đó bác sĩ sẽ phác đồ điều trị thích hợp cho bệnh nhân một cách chi tiết từ giai đoạn đầu đến khi kết thúc ca điều trị.

Quy trình niềng răng cho trẻ
Chăm sóc cẩn thận trong thời gian niềng răng

Bước thứ 3: Lấy dấu hàm

Sau đó bác sĩ lấy dấu hàm và thiết kế khí cụ niềng răng như khay niềng răng hoặc mắc cài cho phù hợp với cung hàm. Bác sĩ phải thiết kế sao cho khi bệnh nhân đeo vào phải vừa khít và cảm thấy thoải mái nhất, không bị cộm ở hàm, không gây đau nhức cho bệnh nhân.

Bước thứ 4: Thiết kế mắc cài

Bác sĩ dùng máy Kỹ thuật số 3D Cone beam CT để thiết kế mắc cài dựa trên những thông số có được từ việc chụp phim bằng và dấu thạch cao.

Quy trình niềng răng cho trẻ
Niềng răng không mắc cài được nhiều người lựa chọn

Bước thứ 5: Gắn mắc cài

Nếu không có vấn đề gì xảy ra thì bác sĩ chỉ cần gắn mắc cài hoặc khay niềng răng cho bệnh nhân để đạt hiệu quả tối ưu.

Đặt lịch hẹn tái khám để bác sĩ kiểm tra mắc cài cho phù hợp.

Hiện nay có nhiều nha khoa uy tín ở tphcm như địa chỉ nha khoa Đăng Lưu tại nha khoa quận 8, nha khoa quận 6 để bạn tham khảo và nhờ bác sĩ tư vấn để có sự lựa chọn thích hợp cho mình.

Tại Nha Khoa Đăng Lưu, niềng răng bao nhiêu tiền? Mức phí niềng răng được công khai minh bạch trên trang web của phòng khám. Tùy vào từng nhu cầu cũng như tình trạng răng miệng của mỗi người mà chi phí niềng răng sẽ khác nhau.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN