NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Quy trình niềng răng không mắc cài

Theo dõi trên:

Niềng răng không mắc cài là dịch vụ nha khoa mới và hiện hành nhất hiện nay. Tuy nhiên quy trình niềng răng không mắc cài đòi hỏi phải đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế và tạo tính thẩm mỹ cho khách hàng về sau.

Quy trình niềng răng không mắc cài

Thông thường quy trình niềng răng không mắc cài được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bác sĩ tư vấn, thăm khám và chụp X-quang

Khâu này khá quan trọng, bác sĩ phải kiểm tra tổng quát và chụp Xquang để nắm rõ tình trạng răng miệng của bệnh nhân xem có gặp các vấn đề về nướu, khung hàm hay xương hàm như thế nào. Nếu không gặp vấn đề gì bác sĩ chỉ định mang khay niềng răng trong suốt Invisalign để đảm bảo hiệu quả cao.

Quy trình niềng răng không mắc cài
Quy trình niềng răng không mắc cài đòi hỏi kỹ thuật cao

Bước 2: Lấy mẫu dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Bác sĩ sẽ đo đạc để tiến hành lấy dấu hàm, sau đó dựa trên kết quả chụp Xquang rồi mới phác đồ điều trị thích hợp. Phác đồ sẽ nêu rõ liệu trình điều trị, thời gian điều trị chính xác để đảm bảo đúng tiến độ.

Bước 3: Thiết kế và chế tạo khay niềng răng

Thông số về mẫu dấu hàm và phác đồ điều trị sẽ được chuyển sáng cửa hàng  Align Technology Co (tại Mỹ) để đặt mẫu khay chỉnh nha. Các kỹ thuật viên sẽ dùng phần mềm 3D để quét và chế tạo khay niềng.

Bước 4: Gắn Attachment và giao khay

Quy trình niềng răng không mắc cài
Sau khi iềng răng không mắc cài phải chăm sóc cẩn thận

Sau 3 tuần hoàn thành sẽ giao khay niềng răng, lúc này bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách đeo khay và tháo khay như thế nào.

Bước 5: Theo dõi chỉnh nha

Sau khi niềng răng, khoảng 2 tháng/lần bệnh nhân phải gặp bác sĩ để tái khám định kỹ xem các răng di chuyển như thế nào trên khung hàm. Nếu không có vấn đề gì thì bệnh nhân lắp khay tiếp theo bình thường, nếu có sự thiên lệch so với phác đồ điều trị thì vác sĩ sẽ điều chỉnh cho tương thích.

Khay niềng tháo rời được không?

Các khay niềng răng invisalign có ưu điểm là có thể tháo lắp dễ dàng, do vậy bạn có thể tháo khi vệ sinh răng miệng hay khi ăn uống mà không nhất thiết phải đến trung tâm nha khoa.

Quy trình niềng răng không mắc cài
Sử dụng thực phẩm thích hợp sau khi niềng răng

Niềng răng Invisalign có đau không ?

Khi mới bắt đầu mang khay niềng răng có thể bạn có cảm giác hơi ê buốt nhẹ nhưng cảm giác đó sẽ biến mất sau 2-3 ngày, cho nên bạn không phải lo lắng như nhiều quan điểm trái chiều về khay niềng răng này.

Nếu bạn chưa chắc chắn hoặc muốn hiểu rõ hơn về loại niềng răng này và tình trạng răng miệng của mình tốt nhất bạn nên tìm đến cơ sở nha khoa uy tín như Nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ kiểm tra chi tiết và tư vấn cụ thể.

Mức giá nhổ răng khôn tùy thuộc vào sự phức tạp của chiếc răng này. Khi đến Nha Khoa Đăng Lưu bệnh nhân sẽ được bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng rồi đề xuất phương án nhổ bỏ răng khôn hiệu quả với chi phí phải chăng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN