NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Quy trình niềng răng thẩm mỹ mắc cài kim loại

Theo dõi trên:

Niềng răng là một phương pháp được đánh giá khá hiệu quả để điều chỉnh các vấn đề lệch lạc răng như răng móm, răng thưa, răng vẩu hoặc răng khấp khểnh… Các phương pháp niềng răng hiện nay rất đa dạng, đủ thể loại để bệnh nhân lựa chọn, trong đó, niềng răng bằng mắc cài kim loại là kỹ thuật luôn được mọi người lựa chọn đông đảo và niềng răng bao nhiêu tiền

Quy trình niềng răng thẩm mỹ mắc cài kim loại phải tuân theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, bao gồm những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám, tư vấn và kiểm tra răng miệng

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân và xem mức độ lệch lạc răng như thế nào. Sau đó bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị cho bệnh nhân. Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng, lấy vôi răng để môi trường miệng sạch sẽ để quá trình niềng răng không bị ảnh hưởng.

Quy trình niềng răng thẩm mỹ mắc cài kim loại
Niềng răng thẩm mỹ mắc cài kim loại

Bước 2: Đo và lấy mẫu hàm

Khâu này khá đơn giản nhưng rất quan trọng vì đó là yếu tố quyết định chất lượng và độ an toàn của một ca niềng răng. Bác sĩ sẽ dùng máy đo hàm hiện đại để có thông số chính xác hơn, từ đó thiết kế mắc cài phù hợp với cung hàm.

Bước 3: Chụp phim X- quang

Thông qua phần mềm kỹ thuật số Pano Ceph, bác sĩ sẽ chụp phim cho bệnh nhân một cách chính xác. Kết quả về cấu trúc và kết cấu của xương hàm, cung hàm thì bác sĩ sẽ điều chỉnh đúng đắn và chính xác hơn.

Quy trình niềng răng thẩm mỹ mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại có nhiều màu sắc

Bước 4: Niềng răng

Bác sĩ sẽ dùng dây cung, mắc cài và dùng thun liên hàm để gắn chặt vào răng cho bệnh nhân. Thời gian mang mắc cài sẽ giúp các răng di chuyển dần dần đến vị trí như đã lập kế hoạch trước đó.

Bước 5: Cuối cùng, bác sĩ hướng dẫn cho bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng và đặt lịch hẹn tái khám. Sau khi niềng răng khoảng 3-5 ngày đầu tiên bệnh nhân sẽ có cảm giác khó chịu và ê buốt nhưng cảm giác này sẽ biến mất sau đó. Bạn nên dùng những thức ăn mềm như: cháo, súp và tuyệt đối cần tránh những loại thức ăn, thực phẩm cứng, dai và nhiều đường.

Quy trình niềng răng thẩm mỹ mắc cài kim loại
Sau khi niềng răng nên định kỳ kiểm tra

Sau 4 tháng đến 6 tháng, các bạn nên đi kiểm tra để bác sĩ tăng lực mắc cài và điều chỉnh ở những vị trí cần thiết để đảm bảo niềng răng đạt hiệu quả cao hơn.

Hãy chủ động điều trị răng miệng để sở hữu hàm răng đều đặn, chắc khỏe và tự tin hơn với bản thân và cuộc sống của mình.

Nhiều người loay hoay tìm địa chỉ trồng răng nanh uy tín, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với bác sĩ giỏi, phòng khám trang bị máy móc, thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn trồng răng nanh an toàn, nhanh chóng, hạn chế biến chứng xảy ra.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN