NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào?

Theo dõi trên:

Hô móm là trở ngại vô cùng lớn đối với người bệnh về cả mặt thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai, phát âm,…thế nên điều trị nha khoa để khắc phục tình trạng này là điều thực sự cần thiết. Vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào? ngay sau đây nhé!

Phẫu thuật hàm móm là một trong những dịch vụ nha khoa tương đối phức tạp, rất cần một mội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao và liệu trình điều trị khoa học. Và quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào sẽ mang lại hiệu quả và sự an toàn tốt cho khách hàng?chúng ta sẽ được hiểu rõ ở phần nội dung tiếp theo.

quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào

Phẫu thuật hàm móm an toàn hiệu quả

Quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào?

Phẫu thuật chỉnh móm là ca điều trị yêu cầu khắt khe cả về tính thẩm mỹ lẫn chức năng răng hàm với các bước chuẩn Y khoa:

Thăm khám

Bác sĩ chuyên khoa là người trực tiếp kiểm tra tình trạng răng hàm của khách hàng. Kết quả thăm khám sẽ giúp Bác sĩ xác định được nguyên nhân gây ra bệnh lý móm là do răng hay là do cấu trúc xương hàm để tư vấn cho khách hàng giải pháp phẫu thuật chỉnh hàm phù hợp.

Đặc biệt, Bác sĩ sẽ mô phỏng khuôn hàm sau khi chỉnh sửa trên máy 3D  giúp khách hàng nhìn thấy hàm răng của mình trong tương lai. Vì vậy, bạn có thể bày tỏ nguyện vọng hoặc yêu cầu thay đổi nếu chưa hài lòng.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Kiểm tra sức khỏe tổng quát bao gồm việc phân tích máu và nước tiểu, phân tích bệnh lý… Đây là thủ tục bắt buộc giúp Bác sĩ xác định xem sức khỏe của khách hàng có đáp ứng tốt để phẫu thuật hàm móm hay không?

Gây tê hoặc gây mê cục bộ

Gây tê vùng xâm lấn để tiến hành chỉnh sửa loại bỏ cảm giác đau đớn, đem lại tâm lý an tâm và thoải mái cho khách hàng trước khi bước vào ca phẫu thuật.

quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào

Quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào?

Tiến hành phẫu thuật hàm móm

Bệnh nhân sẽ được đưa vào phòng mổ vô khuẩn, có lắp đặt đầy đủ trang thiết bị phục vụ để quá trình điều trị diễn ra an toàn và nhanh chóng. Dựa trên phác đồ điều trị đã xác định trước đó, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật hàm móm một cách chính xác và hiệu quả.

Tái khám

Phẫu thuật hàm móm, các bạn nên thực hiện theo đúng lịch tái khám của Bác sĩ để kiểm tra tình trạng răng hàm sau quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào?

Có thể bạn quan tâm:

phẫu thuật hàm hô giá bao nhiêu

niềng răng móm

Chăm sóc sau quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào?

Lưu ý sau khi thực hiện quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào để hàm răng nhanh chóng đều đẹp và chắc khỏe? Hãy thực hiện chế độ chăm sóc theo hướng dẫn của Bác sĩ:

Vệ sinh răng miệng kĩ càng

Khi đánh răng, chúng ta nên chải thật nhẹ bằng bàn chải mềm và súc miệng bằng nước sôi để nguội nhiều lần trong ngày.

quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào

Ăn thức ăn mềm để hàm nhanh chóng ổn định

Ăn những món mềm như cháo hoặc súp trong tuần đầu sau phẫu thuật.

Sau 1 tuần, chúng ta có thể ăn cơm nhưng hạn chế các thực phẩm cứng, dai,…

Tránh những va chạm vào hàm

Thời gian này, chúng ta hãy tạm ngưng các hoạt động vui chơi hay thể dục thể thao để giữ an toàn cho vùng hàm mới phẫu thuật.

Ca điều trị hàm móm hay hô tương đối phức tạp, thế nên các bạn nên tìm hiểu thật cụ thể quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào? trước khi quyết định lựa chọn địa chỉ Nha khoa. Tốt hơn hết, bạn nên đến những địa chỉ nha khoa tên tuổi và uy tín có được kết quả như mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN