NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Quy trình thực hiện hàm tháo lắp

Theo dõi trên:

Phục hình các răng đã mất là điều mà nhiều người quan tâm nhằm đem lại thẩm mỹ cho nụ cười cũng như chức năng ăn nhai hằng ngày. Phục hình hàm giả tháo lắp là phương pháp được ra đời từ lâu nhưng đến nay vẫn được nhiều người sử dụng vì chi phí thấp và có những ưu điểm nhất định.

Phương pháp phục hình răng giả tháo lắp dựa trên răng thật và cung hàm đã có sẵn. Phương pháp này cổ điển và tiết kiệm so với các phương pháp hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, tùy theo từng đối tượng, tùy theo cấu trúc xương và mức độ tổn thương răng mà bác sĩ chỉ định bệnh nhân có nên sử dụng phương pháp phục hình răng giả tháo lắp.

Quy trình thực hiện hàm tháo lắp
Hàm giả tháo lắp

Quy trình thực hiện hàm tháo lắp theo những bước sau:

Thứ nhất, bác sĩ tiến hành khám tình trạng răng miệng một cách tổng quát để xem mức độ hư tổn của hàm răng.

Thứ hai, bác sĩ lấy dấu hàm, đo khung hàm và ở vị trí cần thay răng giả để gửi mẫu hàm đó đến kỹ thuật viên thiết kế mẫu hàm giả theo Labo.

Thứ ba, bác sĩ vệ sinh cơ bản khoang miệng và hàm để đảm bảo vô trùng cho hàm răng trước khi lắp hàm giả.

Sau đó, bác sĩ lắp hàm vào sao cho khít sát và ổn định, không có độ vênh giữ cung hàm và răng giả để bệnh nhân thoải mái hơn khi sử dụng.

Quy trình thực hiện hàm tháo lắp
Thực hiện hàm tháo lắp khá đơn giản

Phương pháp phục hình hàm giả tháo lắp phù hợp với đông đảo bệnh nhân do có những ưu điểm: chi phí rẻ hơn so với các phương pháp như bọc răng sứ hay trồng răng implant nên với những bệnh nhân có mức thu nhập trung bình có thể thực hiện hàm giả tháo lắp này một cách đơn giản. Do hàm giả tháo lắp được làm từ nhựa nha khoa và không cắm trụ implant nên chi phí thấp.

Sau khi phục hình hàm giả tháo lắp bạn có thể ăn nhai bình thường.

Phục hình bằng phương pháp hàm giả tháo lắp sẽ giúp khuôn mặt của bạn thẩm mỹ hơn và bạn thoải mái hơn khi cười.

Quy trình thực hiện hàm tháo lắp
Phục hình hàm giả tháo lắp cho nụ cười tươi tắn

Chính nhờ những ưu điểm trên mà phương pháp này được đánh giá là phương pháp phục hình răng khá phổ biến trên toàn thế giới.

Để giữ gìn hàm giả tháo lắp bệnh nhân cần chú ý đến việc vệ sinh và chế độ ăn uống hằng ngày. Mỗi ngày bạn phải tháo hàm giả để vệ sinh chúng hằng ngày y như răng thất. Đồng thời nên dùng các thức ăn có lợi cho sức khỏe răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN