Quy trình thực hiện làm răng sứ

Theo dõi trên:
Nội dung

Nụ cười chính là điểm nhấn quan trọng nhất trên khuôn mặt của mỗi người. Nếu răng của bạn có bị sứt mẻ, sẩm màu, ố vàng ,…thì làm sao bạn có thể tự tin khi nở nụ cười của chính mình được. Những lúc này bạn cần tới những bác sĩ nha khoa để giúp bạn điều trị phục hồi với phương pháp làm răng sứ

Quy trình thực hiện làm răng sứ

Phương pháp lam rang su chỉ mới được đưa vào thực hiện ở Việt Nam trong khoảng 10 năm trước đây, nhưng chúng ta đã có được công nghệ chế tạo răng sứ tiên tiến và tốt nhất hiện nay đoa là CAD/CAM. CAD/CAM là từ viết tắt cảu computer aided design / computer aided manufacturing, có nghĩa là kỹ thuật thiết kế dựa trên hệ thống mày tính.

Quy trình thực hiện làm răng sứ hiện nay:

  • Khi bạn tới nha khoa bạn sẽ được khám và mài vùi răng, tiếp đến bạn sẽ được lấy dấu răng
  • Từ dấu răng, máy tính sẽ cập nhật toàn bộ dữ liệu đã có để tạo nên lại răng sứ phù hợp. Do được thiết kế hoàn toàn trên máy tính cho nên từ khớp cắn cho tới hình dáng đạt được độ chính xác tốt nhất. Khi đã thiết kế xong máy tiện sẽ thực hiện cắt y như theo khuôn mẫu được đưa ra.

Quy trình thực hiện làm răng sứ

  • Nhờ đó, chiếc răng sứ có được độ chính xác, độ bền chắc, giúp cho việc hạn chế bám thức ăn, bạn sẽ thực sự thoải mái trong vấn đề ăn uống, Ngoài ra màu sắc của chiếc răng sứ cũng đã được cải thiện y như răng thật. Với kỹ thuật làm răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM giúp cho thời gian chế tạo răng sứ được nhanh chóng.

Hiện nay kỹ thuật CAD/CAM còn được sử dụng để chế tạo và lam rang gia cho những chiếc răng toàn sứ và răng implant