NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Quy trình trồng răng cửa

Theo dõi trên:

Răng cửa được coi như là “mặt tiền” của hàm răng. Vì vậy nó giữ vai trò rất quan trọng đối với việc hoàn thiện về phương diện thẩm mỹ cho toàn bộ hàm răng cũng như gương mặt của mỗi người. Chính vì vậy mà việc nếu như chiếc răng cửa gặp vấn đề thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến diện mạo chính của gương mặt, khiến cho nó trở nên kém xinh hơn… Implant là giải pháp phục hình hiệu quả. Vậy quy trình trồng implant răng cửa thế nào ? và trồng răng cửa implant giá bao nhiêu ?

Tại sao chọn implant trồng răng cửa

Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện ăn uống cũng như sinh hoạt hằng ngày nữa. Có một số khiếm khuyết thường gặp ở chiếc răng cửa như răng cửa mọc lệch, khấp khểnh, hô hoặc là răng cửa thưa. Trong đó việc răng cửa mọc thưa là thường phổ biến gặp nhất. nó sẽ tạo ra khoảng trống khiến cho thức ăn dễ lọt vào, và đó là môi trường tốt nhất cho vi khuẩn phát sinh để xuất hiện các bệnh lý thường gặp về răng miệng như sâu răng, hôi miệng,  viêm nha chu…

Nếu trường hợp răng cửa không được phục hồi để lâu sẽ gây ra những bệnh lý nguy hiểm và nhất là mất thẩm mỹ. Vì vậy, biện pháp tối ưu là trồng implant cho răng cửa. Phương pháp này vô cùng hiệu quả mang lại hàm răng đều đẹp thẩm mỹ và đảm bảo chức năng ăn nhai tốt như răng thật. 

Quy trình trồng răng cửa
Răng cửa có ảnh hưởng thẩm mỹ đến khuôn mặt

Quy trình trồng răng cửa như thế nào ?

Cũng giống như các phương pháp phục hình răng sứ khác, việc trồng răng giả cũng được thực hiện theo một quy trình khép kín, đúng theo những tiêu chuẩn mà Bộ Y tế đề ra. Quy trình cấy ghép implant cho răng cửa bao gồm những bước sau đây:

Bước 1: Khám tổng quát tình hình răng miệng.

Lúc này đây, bác sĩ sẽ khám toàn bộ tình trạng sức khỏe của răng miệng để xem ngoài việc răng cửa có vấn đề thì những bệnh lý khác bệnh nhân có mắc phải hay không.

Bước 2: Tiến hành chụp X-Quang

Chụp phim X-Quang để xác định vị trí chính xác cần ghép implant vào và tiến hành trồng răng sứ.

Quy trình trồng răng cửa
Một bước trong quy trình trồng răng cửa

Phần mềm chụp phim hiện đại sẽ giúp bác sĩ xác định được vị trí chính xác đến từng milimet. Hơn nữa, bác sĩ cũng thông qua phần mềm CAD/CAM chuyên dụng để từ đó lấy được các thông số để chế tác răng.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Tiến hành vệ sinh răng miệng bước đầu để giúp cho các bước trồng răng implant đạt hiệu quả cao hơn. Việc vệ sinh răng miệng được thực hiện thông qua việc lấy cao răng cũng như làm sạch khoang miệng.

Quy trình trồng răng cửa
Trồng răng cửa là một bước hoàn thiện thẩm mỹ cho mình

Bước 4: Cấy ghép implant

Dựa vào những số liệu có được bác sĩ sẽ tiến hành khâu cấy ghép chân răng chụp lên trên chân răng nhân tạo để thay thế răng cho đã mất. Từ đây, bệnh nhân có thể thoải mái và tự tin sở hữu một chiếc răng cửa như ý. Bác sĩ sẽ cấy ghép Implant vào trong xương răng, và gắn mão răng bằng sứ lên trông như răng thật.

Sau khi phục hình răng, bệnh nhân nên chú ý đến việc chăm sóc răng miệng hợp lý, cũng như vệ sinh răng miệng và ăn uống hằng ngày. Ngoài ra thì bệnh nhân cũng nên duy trì thói quen khám răng định kỳ 6 tháng/ một lần tại những cơ sở nha khoa uy tín.

Nha Khoa Đăng Lưu đã thực hiện bọc răng sứ thành công cho nhiều bệnh nhân. Nếu bạn đang gặp tình trạng răng sứt mẻ, xỉn màu hãy đến phòng khám, gặp bác sĩ kiểm tra và tìm hướng xử lý hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN