NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng bị vàng khi niềng răng không ?

Theo dõi trên:

Khi răng mọc lệch lạc và khớp cắn sai  thường khiến chủ nhân gặp khó chịu khi sử dụng thức ăn và cảm giác mất tự tin. Để giải thoát khỏi hiện tượng này nhiều người chọn giải pháp niềng răng nhưng lại thường băn khoăn như niềng răng có phải nhổ răng hay không và răng bị vàng khi niềng răng không ?

Niềng răng là kỹ thuật khá phức tạp đòi hỏi phải có sự kiểm tra lâm sàng cụ thể của bác sĩ, từ đó bác sĩ sẽ phác đồ điều trị và lên kế hoạch cụ thể cho quá trình niềng răng.

Răng bị vàng khi niềng răng không ?
Chăm sóc khi niềng răng để răng không bị vàng

Với một số người thường lo lắng niềng răng có nhổ răng hay không ? Để trả lời câu hỏi này thì phải tùy theo từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ mới chỉ định nhổ răng hay không. Thông thường nhổ răng trong niềng răng chỉ xảy ra với những trường hợp răng lệch lạc quá mức, quá phức tạp còn lại bác sĩ thường phải hạn chế nhổ răng vì phòng tránh những ảnh hưởng cấu trúc xương hàm về sau.

Nhổ răng không ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể cũng như sức khỏe răng miệng. Sở dĩ bác sĩ phải nhổ răng vì răng chen chúc quá nhiều khiến việc niềng răng sẽ khó khăn, do vậy nhổ răng để tạo khoảng trống để các răng còn lại có thể di chuyển dần dần vào các khe hở đó một cách dễ dàng.

Răng bị vàng khi niềng răng không ?
Dùng khay niềng răng dễ vệ sinh răng miệng

Nhổ răng trong thời gian chỉnh răng khác với các trường hợp nhổ răng do bị sâu răng, răng bị vỡ mà không làm răng giả sẽ khiến các răng xô lệch khiến khớp cắn bị xáo trộn.

Điều quan trọng mà nhiều người thường lo lắng là niềng răng có bị vàng răng hay không. Thực chất niềng răng không hề gây vàng răng. Với một số người sau khi niềng răng thường thấy răng mình vàng hơn là do không chăm sóc răng miệng cẩn thận trong thời gian niềng răng khiến thức ăn bám vào các kẽ hở và chân răng nên răng bị vàng đi. Chỉ cần bạn chăm sóc răng miệng đúng cách trong thời gian niềng răng thì hiệu quả sau khi niềng răng sẽ đảm bảo tốt hơn về tính thẩm mỹ và tốt hơn về cấu trúc chức năng của răng.

Răng bị vàng khi niềng răng không ?
Niềng răng không làm vàng răng

Niềng răng mức giá bao nhiêu?

Chi phí cho một ca niềng răng có nhiều mức giá khác nhau và tùy theo loại mắc cài, cơ sở nha khoa và mức độ lệch lạc của răng như thế nào. Nhưng nhìn chung niềng răng bằng mắc cài cố định kim loại mặt ngoài có giá khoảng 18-30 triệu đồng. Chi phí niềng răng mặt trong có giá cao hơn niềng răng cố định mặt ngoài. Và chi phí đắt nhất hiện nay là chi phí niềng răng không mắc cài.

Để có sự lựa chọn thích hợp thì tốt nhất bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để bác sĩ tư vấn cụ thể và chi tiết cho trường hợp của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN