NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng ê buốt sau khi tẩy trắng

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng là giải pháp để giúp những người hàm răng đen xỉn trở nên sáng bóng. Tuy nhiên, để thực hiện tẩy trắng răng đạt hiệu quả và an toàn thì phải đảm bảo đúng yêu cầu của Tổ chức Y tế thế giới như hệ thống máy móc hiện đại, trình độ bác sĩ nha khoa giỏi…

Một số trường hợp răng ê buốt sau khi tẩy trắng nên thường cho răng tẩy trắng răng sẽ làm hư hại răng. Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm vì thực hiện tẩy trắng không đúng quy trình. Vậy nguyên nhân gì để tẩy trắng răng không bị ê buốt và có kết quả an toàn, thẩm mỹ.

Răng ê buốt sau khi tẩy trắng 1
Ê buốt răng*

Tẩy trắng răng đòi hỏi phải có quy trình cụ thể và chặt chẽ. Tuy nhiên, một số cơ sở nha khoa do điều kiện còn thiếu nên quy trình thực hiện không đảm bảo, việc sử dụng thuốc không đúng nồng độ cho phép nên thường xảy ra hiện tượng ê buốt răng sau khi tẩy trắng. Những trường hợp thuốc quá nồng độ sẽ khiến cho nướu bị kích ứng nên dẫn đến tụt lợi, gây lộ ngà răng, từ đó răng trở nên nhạy cảm hơn, tức là bị ê buốt răng.

Hơn nữa, nếu sử dụng thuốc không đúng nồng độ, bôi quá nhiều thuốc sẽ làm mòm lớp men bên ngoài răng, lớp men này mất đi khiến ngà răng không được bảo vệ, từ đó làm cho răng bị ê buốt kéo dài.

Răng ê buốt sau khi tẩy trắng
Tẩy trắng răng đòi hỏi phải có quy trình cụ thể và chặt chẽ

Để khắc phục hiện tượng ê buốt răng sau khi tẩy trắng cần phải thực hiện theo các bước sau:

Thứ nhất, bạn nên chải răng đúng cách bằng cách dùng loại kem chuyên dụng cho người bị ê buốt răng. Nên chọn loại bàn chải có lông mềm mại để hạn chế bị kích thích lên răng. Đồng thời bạn chải răng phải đúng cách, nên nghiêng 1 góc 45 độ, chải theo hướng từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài.

Thứ hai, bạn nên dùng gel giảm độ nhạy của răng trước khi sử dụng khay tẩy trắng răng. Mỗi lần bôi gel lên để khoảng từ 10-30 phút rồi dùng nước ấm súc miệng lại cho sạch.

Thứ ba, bạn nên chú ý đến nồng độ thuốc tẩy trắng răng, tốt nhất chỉ dùng thuốc tẩy trắng răng có nồng độ đạt mức độ cho phép của Bộ Y tế.

Răng ê buốt sau khi tẩy trắng 3
Cần áp dụng chế độ chăm sóc răng phù hợp*

Thứ tư, nên chú ý đến việc sử dụng thức ăn hợp lý sau khi tẩy trắng răng. Hạn chế thức ăn giàu axit, nên bổ sung thêm các loại rau xanh…

Hàm răng chắc khỏe, trắng bóng luôn là niềm ao ước của hàng triệu người. Để đạt được điều này mỗi người hãy tự chăm sóc răng miệng của mình thật tốt. Điều quan trọng là bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để đảm bảo quy trình tẩy trắng răng an toàn, thẩm mỹ cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN