NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng khôn mọc xiên

Theo dõi trên:

Xoay quanh vấn đề răng khôn có rất nhiều câu hỏi liên quan như răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không, các biến chứng thường gặp khi mọc răng khôn và nên điều trị răng khôn mọc xiên theo phương pháp nào là tốt nhất?

Để đảm bảo cho việc điều trị răng khôn được hiệu quả và an toàn thì tốt nhất bạn hãy tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng để vấn đề trên được giải quyết triệt để. Diễn đàn chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết về răng khôn để bạn đọc tham khảo và hiểu rõ hơn nhé.

Răng khôn là răng thường mọc ở đối tượng từ 17-25 tuổi. Một người có hàm răng thường đủ chỗ cho 28 cái răng, tuy nhiên thực tế một người sẽ mọc 32 răng vì sẽ mọc thêm 4 răng ở hai hàm.Chính vì không còn chỗ trống nên các răng khôn thường có hiện tượng mọc lệch như đâm về phía trước hoặc các răng hàm đứng kế bên.

Răng khôn mọc xiên
Răng khôn mọc xiên

Chức năng của răng khôn không được thể hiện rõ ràng, tuy nhiên nếu răng khôn mọc không đúng vị trí sẽ gây khá nhiều phía toái cho chủ nhân.

Hiện nay nhiều người đang tranh cãi vấn đề có nên nhổ răng khôn mọc lệch hay không. Nếu một chiếc răng khôn mọc đúng vị trí thì không nhất thiết phải nhổ bỏ nhưng nếu trường hợp răng khôn mọc lệch sẽ gây nên những tác hai khó lường đối với các răng xung quanh.

Các bác sĩ tại Nha khoa Đăng Lưu cho rằng: khi răng khôn mọc lệch là khiến bệnh nhân có những cơn đau âm ỉ kéo dài từ 2-3 ngày. Các cơn đau này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần trong thời gian mọc răng khôn.

Răng khôn mọc xiên
Đến bác sĩ kiểm tra nếu răng khôn mọc xiên

Khi răng khôn mọc vì xương hàm không có đủ vị trí nên sẽ đâm sang răng bên cạnh, từ đó chiếc răng số 7 sẽ bị tiêu hủy dần và lung lay. Nếu không giữ gìn cẩn thận thì rất dễ bị sâu răng, nếu nặng hơn thì sẽ gây chèn ép xô đẩy qua về khiến răng dễ mất đi.

Vị trí của răng khôn nằm sâu trong cùng nên rất khó vệ sinh và vi khuẩn dễ tích tụ. Nếu tích tụ lâu ngày sẽ dễ dẫn đến bệnh sâu răng hoặc viêm nhiễm vùng lợi xung quanh răng gây đau, sưng và thậm chí hôi miệng. Nếu không được chữa trị thì bệnh viêm lợi sẽ tái phát và mức độ nguy hiểm ngày càng cao.

Răng khôn mọc xiên
Nên có chế độ chăm sóc răng miệng cẩn thận

Một số trường hợp không điều trị răng khôn kịp thời khiến cho nhiễm trùng lây sang các vùng xung quanh như mắt, cổ, tai… nhất là gây ảnh hưởng đến dây thần kinh sẽ làm nguy hiểm đến tính mạng.

Trong một số trường hợp bác sĩ phải chỉ định nhổ răng khôn như: răng khôn mọc xiên hoặc mọc ngầm gây đau răng, viêm sưng hoặc sâu răng… Hoặc răng khôn mọc lệch ra khỏi cung hàm nên không có tác dụng giúp ích cho việc ăn nhai mà còn làm cản trở việc vệ sinh răng miệng.

Nếu bạn mọc răng khôn và gặp những vấn đề bất thường thì hãy đến nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ điều trị kịp thời.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn áp dụng kỹ thuật nha khoa hiện đại thực hiện nhổ răng khôn theo quy trình chuẩn. Giúp bạn loại bỏ chiếc răng mọc ngầm, mọc lệch một cách nhanh chóng, không chảy máu nhiều.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN