NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng sứ kim loại có tốt không?

Theo dõi trên:

Công nghệ phục hình ngày càng phát triển với nhiều loại răng sứ thẩm mỹ khác nhau bao gồm răng sứ toàn sứ và răng sứ kim loại. Vậy răng sứ kim loại là gì và răng sứ kim loại có tốt không?

Phương pháp bọc răng sứ là giải pháp khắc phục hiệu quả một số khuyết điểm như răng sâu, răng mẻ, răng ố vàng,…lấy lại hàm răng trắng sáng và chắc khỏe. Để biết được răng sứ kim loại có tốt không? trước hết chúng ta cùng đi tìm hiểu thông tin về loại răng thẩm mỹ này nhé!

Răng sứ kim loại là gì?

Răng sứ kim loại là loại răng sứ bên trong là một lớp sườn kim loại. Lớp kim loại này được cấu tạo từ hợp kim Coban Crome Niken dày từ 0.3 mm trở lên và bao bọc bên ngoài bởi rất nhiều lớp sứ thẩm mỹ đẹp tự nhiên được nung nhiều lần ở dưới nhiệt độ cao hơn 8500C. 

răng sứ kim loại có tốt không

Răng sứ kim loại có tốt không?

Ưu điểm của răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại có rất nhiều ưu điểm vượt trội đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ răng miệng của khách hàng:

Độ bền cao

Với độ bền cứng cao, bọc răng sứ kim loại đủ khả năng thay thế cho răng thật ở mọi vị trí răng cửa hay răng hàm. Tất nhiên, nếu so độ chắc với mão răng quý kim như vàng bạc thì răng sứ kim loại  xếp sau nhưng vẫn đủ sức cung cấp thời gian sử dụng lâu dài cho người sở hữu.

Hình dáng tự nhiên

Khi mới xuất hiện, răng sứ kim loại mang theo lợi thế lớn hơn mão răng toàn kim loại ở vẻ ngoài tự nhiên như răng thật. Chính lớp sứ phủ bên ngoài tạo cho răng sứ kim loại mà sắc y hệt như răng thật. Kỹ thuật viên nha khoa có thể tạo hình lớp sứ phủ chuẩn xác đến từng gờ rãnh.

Nhược điểm của răng sứ kim loại 

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật ở trên, răng sứ kim loại cũng còn một số hạn chế như sau:

răng sứ kim loại có tốt không

Răng sứ kim loại để lại viền đen dưới ánh sáng

Viền đen quanh chân răng và bóng mờ đen dưới ánh sáng

Phần thân kim loại nằm viền bên dưới của răng sứ đôi khi có thể gây đen viền chân răng ngay tại vị trí bọc răng nếu kỹ thuật bọc răng sứ không tốt hoặc trước – sau khi bọc sứ, quy trình chăm sóc vệ sinh răng miệng không tốt gây ra hiện tượng tụt lợi làm lộ viền kim loại của thân răng sứ. Bên cạnh đó, khi có ánh sáng chiếu qua thân răng sẽ để lại bóng mờ màu đen từ lõi hợp kim bên trong.

Thẩm mỹ và độ bền tương đối

Răng sứ kim loại có cấu trúc 2 phần. Để đạt được tính thẩm mỹ và độ bền cao thì rất khó nên phải có sự thỏa hiệp. Thân kim loại màu đen nên khi phủ sứ không thể nung màu trong như ngà răng mà buộc phải giảm cho màu trắng mờ đục xuống để che đậy màu đen của thân răng. Kéo theo đó là so với răng toàn sứ được đúc một khối thì răng sứ kim loại dù độ bền cao, khả năng rủi ro bị vỡ nứt vẫn lớn hơn so với răng toàn sứ.

Có thể bạn quan tâm:

răng sứ cercon

răng sứ veneer

Răng s kim loi có tt không ?

Răng sứ kim loại  tuy không có khác biệt nhiều so với các loại răng sứ khác, nhưng sau một thời gian sử dụng loại này để trồng răng thì răng sứ kim loại thường sẽ bị oxi hóa bởi phản ứng giữa axit trong nước bọt và kim loại làm đen viền nướu, gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, khi có ánh đèn chiếu vào, các loại răng sứ có sườn bằng kim loại sẽ bị ánh đen, không được tự nhiên.

răng sứ kim loại có tốt không

Bọc răng sứ kim loại chưa mang lại hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi

Do đó, đối với các răng ở vùng răng cửa, đòi hỏi những yêu cầu về thẩm mỹ nhiều hơn thì khi bọc sứ, bạn nên lựa chọn làm răng sứ không kim loại để có một nụ cười tự nhiên và sử dụng được lâu dài. Bởi vì, bọc răng sứ toàn sứ sẽ không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe và giữ được độ bền cũng như tính thẩm mỹ lâu hơn.

Hi vọng rằng, những thông chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc răng sư kim loại là gì? và răng sứ kim loại có tốt không? Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn nữa loại răng sứ này, hãy đến các nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn kĩ càng và chính xác.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN