NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng toàn sứ Cercon – Zirconia là gì?

Theo dõi trên:

Zirconium Oxide là vật liệu công nghệ cao có đặc tính cứng chắc và tương hợp sinh học nên được sử dụng rộng rãi trong những ngành công nghệ cao như chế tạo vỏ phi thuyền, thắng đĩa trong xe đua, thiết bị điện tử cao cấp và y tế (khớp hông nhân tạo). Loại vật liệu công nghệ cao này ngày càng được sử dụng trong nha khoa nhờ công nghệ CERCON Smart Ceramics chế tạo răng toàn sứ Cercon – Zirconia.

Răng toàn sứ Cercon – Zirconia là gì ?

Răng sứ Cercon – Zirconia: là sản phẩm độc quyền Hãng Dentsply – Degudent của Đức. Đây là công ty nha khoa đầu tiên trên thế giới nghiên cứu thành công vật liệu nha khoa này. Đồng thời hệ thống này sử dụng phần mềm trong việc quét hình ảnh hàm răng và thiết kế răng sứ cho từng bệnh nhân.

Răng toàn sứ Cercon - Zirconia là gì ?
Răng toàn sứ Cercon – Zirconia tính thẩm mỹ cao

Ưu điểm răng toàn sứ Cercon – Zirconia là gì ?

Răng sứ Cercon – Zirconia là một loại sứ đặc biệt, độ cứng và độ chịu nén, chịu uốn cong rất cao hơn hẳn so với sứ sườn kim loại truyền thống.  Ưu điểm của răng sứ Cercon – Zirconia so với răng sứ kim loại nổi trội nhất là tính tương hợp với mô mềm trong miệng.

Tính tương hợp sinh học của vật liệu Cercon – Zirconia đối với bệnh nhân trong hơn 20 năm qua chưa gặp trường hợp nào bệnh nhân có dị ứng. Những trường hợp bị phản ứng, dị ứng thường gặp đối với phục hình răng sứ kim loại hoàn toàn được loại trừ khi phục hình bằng răng sứ Cercon – Zirconia. Do vậy, bệnh nhân hoàn toàn không bị viêm nướu kéo dài.

Răng toàn sứ Cercon - Zirconia là gì ?
Răng sứ Cercon – Zirconia có khả năng đề kháng với các mảng bám

Răng sứ Cercon – Zirconia có khả năng đề kháng với các mảng bám trên bề mặt răng, cho nên sau khi phục hồi răng luôn sạch bóng và hoàn toàn không dẫn nhiệt nên bạn có thể thoải mái sử dụng thức ăn nóng lạnh.

Với lớp men mềm tương tự như men răng thật nên không có hiện tượng mài mòn răng thật xung quanh hay đối diện. Sứ Cercon – Zirconia có đặc tính quang học như răng tự nhiên nên khả năng thẩm mỹ sau khi phục hình Cercon – Zirconia luôn sống động, tự nhiên như răng thật. Trong mọi điều kiện ánh sáng khác nhau, khi chiếu ánh sáng vào thì răng sứ Cercon – Zirconia nhìn như răng thật còn răng sứ kim loại sẽ xuất hiện màu đen của kim loại. Điều này thể hiện rõ nhất khi bạn ở trong môi trường nhiều ánh sáng như ở các bar, nhà hàng…

Răng toàn sứ Cercon - Zirconia là gì? 3
Răng đều đặn cho nụ cười cuốn hút*

Răng toàn sứ Cercon – Zirconia là thế hệ toàn sứ mới và hiện đại nhất hiện nay trên thế giới. Quá trình thiết kế sườn răng sứ cho mỗi bệnh nhân và sản xuất đều thực hiện bằng máy tính tự động nên tính chính xác rất cao khi phục hình răng sứ cho từng bệnh nhân.

Nhược điểm duy nhất của răng sứ là giá thành tương đối cao vì thỏi Cercon – Zirconia là khoáng sản bán quý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN