NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Sử dụng răng sứ thay thế răng vĩnh viễn bị mất

Theo dõi trên:

Theo giải phẫu sinh lý người thì chúng ta có 28 chiếc răng vĩnh viễn và nếu vào độ tuổi trung niên có thể tùy vào cơ thể của mỗi người sẽ mọc thêm 4 chiếc răng khôn. Một hàm răng muốn chắc khỏe cần phải đầy đủ số răng và nếu thiếu đi bất kỳ một chiếc răng nào thì sức khỏe răng miệng của bạn sẽ bị suy giảm, đặc biệt là chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng.

Sử dụng răng sứ thay thế răng vĩnh viễn bị mất

Với sự phát triển của khoa học ngày nay thì không khó khăn để xử lý tình trạng bị mất răng. Trước đây khi chúng ta nói đến làm răng giả là ngay lập tức chúng ta nghĩ đến giải pháp làm hàm tháo lắp. Giải pháp này hiện nay được xem là giải pháp truyền thống và vẫn được áp dụng và đa số là bệnh nhân mất răng số lượng lớn sẽ sử dụng.

Tuy nhiên với sự phát triển của ngành nha khoa thì không dừng lại một phương pháp trồng răng giả mà còn có thể sử dụng giải pháp khác hiện đại hơn đạt tính thẩm mỹ cao hơn đó chính là hai giải pháp phục hình răng làm cầu răng sứ và trồng răng implant.

Với hai phương pháp trên đều làm răng sứ để thay thế răng vĩnh viễn bị mất nhưng hình thức làm răng giả là khác nhau.

Sử dụng răng sứ thay thế răng vĩnh viễn bị mất

Giải pháp phục hình răng bị mất bằng cầu răng sứ thì tại một vị trí mất răng các bạn sẽ được bác sĩ sử dụng 3 chiếc răng sứ để tạo nên một cầu răng sứ thay thế răng bị mất nhưng với giải pháp này chỉ phục hình thân răng bị mất và không có áp dụng thay thế chân răng bị mất.

Nhưng đối với giải pháp trồng răng implant thì có sự cải tiến vượt trội nhất. Ngành nha khoa đã tìm ra phương pháp làm răng giả có đầy đủ thân răng giả và chân răng giả có cấu tạo gần như là chiếc răng thật. Như vậy tính thẩm mỹ của chiếc răng giả sẽ rất cao đồng thời tính chịu lực và tuổi thọ chiếc răng sẽ rất cao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN