NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Sự tiêu xương do mất răng và ghép xương

Theo dõi trên:

Xương hàm cần phải được củng cố liên tục mới tạo lực tác động lên răng. Lực nhai của xương hàm gây ra sự kích thích với các vùng xung quanh. Khi răng của bạn bị mất thì xương hàm sẽ bị tiêu dần đi, hao mòn dần và dây thần kinh ở vùng đó sẽ bị lộ ra. Chính vì vậy nếu dùng răng giả thì hàm giả sẽ chạm vào dây thần kinh gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân. Sự tiêu xương do mất răng và ghép xương cần phải có kế hoạch điều trị cụ thể.

Sự tiêu xương khi mất răng và ghép xương
Cấy ghép răng implant ngăn ngừa tiêu xương hàm

Quy trình cắm ghép răng implant là một phương pháp dùng để phục hình cho các trường hợp răng bị mất để khắc phục hiện tượng trên. Implant là một trụ nhỏ được làm bằng chất liệu titanium dùng để cấy vào trong xương hàm, qua thời gian trụ implant sẽ bám chắc vào xương hàm để giữ vai trò như một chân răng, bên trên sẽ được gắn mão sứ để cấu tạo nên một chiếc răng như răng thật.

Ưu điểm của kỹ thuật cấy ghép răng implant là bệnh nhân có thể sở hữu một chiếc răng như răng thật mà không cần phải mài răng như các phương pháp làm cầu răng hoặc hàm giả tháo lắp nên không ảnh hưởng đến cấu trúc răng thật của bệnh nhân. Sau khi cấy ghép răng implant, xương hàm được giữ vững chắc chắc, tính thẩm mỹ cao và thời gian bảo tồn răng implant là lâu bền.

Sự tiêu xương khi mất răng và ghép xương
Implant có nhiều ưu điểm vượt trội

Tuy nhiên, mức chi phí của ca cấy ghép răng implant là cao hơn hẳn so với các phương pháp thông thường. Ngoài ra, để thực hiện cấy ghép răng implant thành công thì bệnh nhân phải chọn cơ sở nha khoa đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn của Bộ Y tế đưa ra.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, bác sĩ Nguyễn Quang Tiến là người đã thực hiện thành công rất nhiều ca ghép xương nên tỷ lệ cấy ghép implant luôn thành công. Ngoài ra, địa chỉ nha khoa đó phải được đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, các thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài thì sẽ hỗ trợ cho quá trình cấy ghép implant diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn, phòng ngừa được các biến chứng có thể xảy ra.

Sau khi cấy ghép răng implant nên có chế độ chăm sóc răng miệng tốt

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cấy implant cao thì cũng cần có những tiêu chí cho bệnh nhân như sức khỏe tốt, xương hàm đầy đặn và mật độ xương tốt, không bị loãng xương. Trong trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương hàm thì bác sĩ phải ghép thêm xương trước khi cấy implant. Kỹ thuật ghép xương rất hiện đại và an toàn nên bạn không phải lo lắng gì. Tuy nhiên nếu phải ghép thêm xương thì mức chi phí cấy ghép implant sẽ cao hơn so với trường hợp không ghép thêm xương.

Răng khôn rất đặc biệt, chúng không trồi lên một lần mà kéo dài nhiều ngày, thậm chí là vài tháng. Mọc răng khôn trong bao lâu còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi bệnh nhân. Trong trường hợp răng khôn mọc lên gây đau đớn bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu để bác sĩ hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN