NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Tác dụng của chỉnh răng

Theo dõi trên:

Chỉnh hình răng không chỉ nhằm mục đích thẩm mỹ mà còn có nhiều tác dụng mà bạn chưa biết. Vậy tác dụng của chỉnh răng là gì? Chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Ăn nhai tốt hơn

Khi gặp hiện tượng lệch lạc, xô lệch răng thường chức năng ăn nhai, sử dụng thức ăn sẽ bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng nhưng chính chủ nhân rất ít khi để ý đến. Với những người bị nặng hơn thì sẽ dễ ảnh huổng đến xương hàm và có thể gặp nhiều bệnh nha đau đầu, đau lưng… Nhưng phổ biến nhất vẫn là việc sử dụng thức ăn không được như người bình thường, đó là lý do gặp các bệnh về dạ dày.

Niềng răng ngoài việc đảm bảo tính thẩm mỹ khuôn mặt còn giúp cho việc đảm bảo sức khỏe tốt hơn và hạn chế các bệnh về răng miệng.

Tác dụng của chỉnh răng
Chỉnh răng tạo thẩm mỹ cho khuôn mặt

Tính thẩm mỹ

Mặc dù không sở hữu hàm răng đều đặn, răng bị lệch lạc nhưng nhắc đến niềng răng nhiều người vẫn còn có cảm giác ngại ngùng vì sợ phải mang mắc cài và luôn băn khoăn câu hỏi liệu niềng răng có thay đổi cuộc sống của mình hay không? Tuy nhiên, xu hướng xã hội thẩm mỹ của xã hội ngày một cao và con người thường xuyên phải giao tiếp nên việc chỉnh răng để tạo thẩm mỹ cho khuôn mặt là một yêu cầu quan trọng được đưa lên hàng đầu. Chính vì vậy niềng răng là giải pháp để giúp bạn tự tin hơn. Hiện nay có nhiều kỹ thuật niềng răng hiện đại hơn nên bạn có thể niềng răng mà không phải lo ngại người khác có nhận ra là bạn đang niềng răng hay không như niềng răng không mắc cài

Thực tế cho thấy, nhiều người sau khi niềng răng họ đã thay đổi được diện mạo của khuôn mặt cũng như thay đổi cuộc sống của mình, bởi khi tự tin với bản thân bạn sẽ tự tin với công việc và các mối quan hệ xung quanh.

Tác dụng của chỉnh răng
Chỉnh răng phòng ngừa các bệnh về răng

Giảm áp lực quai hàm

Khi răng không đều đặn mà khấp khểnh, lệch lạc, nếu quá mức sẽ dẫn đến các hiện tượng như hô, vẩu trông mất thẩm mỹ, ngoài ra nó còn khiến cho hàm trên và hàm dưới không cân đối nên quai hàm sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đó là lý do khi cắn thức ăn đều gặp khó khăn, với một số người còn bị cắn vào mô bên hàm trong dẫn đến tổn thương mô.

Tác dụng của chỉnh răng
Chỉnh răng bằng nhiều phương pháp khác nhau

Phương pháp niềng răng hiện nay

Niềng răng hiện nay đã có nhiều cải tiến hơn so với trước đây. Có hai loại niềng răng cơ bản là niềng răng cố định và niềng răng không mắc cài. Niềng răng cố định có chi phí thấp hơn nhưng trong thời gian người ngoài dễ nhìn thấy mắc cài nên thường được sử dụng cho trẻ em. Niềng răng không mắc cài có chi phí cao hơn nhưng có nhiều ưu điểm như tính thẩm mỹ cao, tiện lợi, dễ dàng khi tháo lắp… Nếu bạn gặp vấn đề gì về răng miệng và băn khoăn không biết lựa chọn phương pháp niềng răng nào thì tốt nhất nên liên hệ với bác sĩ để được tư vấn cụ thể để có sự lựa chọn tối ưu cho mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN