NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Tác dụng của hàm duy trì sau khi tháo niềng răng

Theo dõi trên:

Sau khi niềng răng thông thường bác sĩ thường khuyến cáo phải mang hàm duy trì một thời gian sau khi tháo niềng răng để đảm bảo tốt hơn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc tháo mắc cài xong là hoàn thành ca niềng răng rồi vậy tác dụng của hàm duy trì sau khi tháo niềng răng là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ hỗ trợ khác nhau như mắc cài, dây cung, thun… và thông qua cơ chế tạo lực để kéo răng vào vị trí thích hợp và điều chỉnh răng về đúng vị trí. Thông thường trung bình mỗi ca niềng răng phải mất thời gian từ 1-2 năm. Tuy nhiên, sau khi tháo niềng răng xong phải mang hàm duy trì trong suốt để đảm bảo kết quả được ổn định sau này.

Tác dụng của hàm duy trì sau khi tháo niềng răng
Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ hỗ trợ khác nhau như mắc cài, dây cung, thun…

Nhiều người cho răng trước khi tháo mắc cài bác sĩ đã cột răng cố định tối thiểu 6 tháng nên không cần phải mang hàm duy trì sau khi tháo mắc cài nhưng bác sĩ cho răng, sau khi tháo niềng răng xong răng thật sự chưa ổn định nên cần phải có thời gian để cấu trúc mô nướu và mô nha chu điều chỉnh lại. Trong quá trình chỉnh nha do áp lực mô mềm nên răng có thể quay trở lại như ban đầu và xương và răng chưa thích nghi được sự thay đổi nên mang khí cụ hàm duy trì có tác dụng giữ răng được ổn định hơn.

Tác dụng của hàm duy trì sau khi tháo niềng răng
Nhiều người chủ quan không mang hàm duy trì hoặc lơ là nên hiệu quả chưa thực sự cao.

Nhiều người chủ quan không mang hàm duy trì hoặc lơ là nên hiệu quả chưa thực sự cao. Việc mang hàm duy trì cần phải thực hiện nghiêm túc và tuân thủ theo thời gian thì hiệu quả mới đạt được tối ưu. Sau khi tháo mắc cài khoảng 1 tháng bạn phải gặp bác sĩ để kiểm tra phòng tránh trường hợp răng bị di chuyển thì bác sĩ sẽ chỉnh sửa lại kịp thời.

Tác dụng của hàm duy trì sau khi tháo niềng răng
Hàm duy trì có đặc tính trong suốt nên tính thẩm mỹ cao

Hàm duy trì có đặc tính trong suốt nên tính thẩm mỹ cao, do vậy bạn không nên quá lo lắng liệu có xấu hay vướng bận như mang mắc cài niềng răng. Mang hàm duy trì phải đảm bảo đúng thời gian, có trường hợp bác sĩ chỉ định mang 1 năm đảm bảo răng bạn đã ổn định thì bác sĩ mới quyết định dừng mang hàm duy trì. Sau thời gian mang hàm duy trì bạn đã sở hữu hàm răng đều như ý và không phải lo lắng gì về sau.

Móm là tình trạng hai hàm không đều vì hàm răng dưới bị đưa ra phía trước quá mức. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện niềng răng móm cho nhiều bệnh nhân và đem lại hiệu quả chỉnh nha cao bằng kỹ thuật niềng răng hiện đại.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN