hotline

Tác dụng của hàm duy trì sau khi tháo niềng răng

Tháng Tư 8, 2015 | Niềng răng - Chỉnh nha | 1956 lượt xem

Sau khi niềng răng thông thường bác sĩ thường khuyến cáo phải mang hàm duy trì một thời gian sau khi tháo niềng răng để đảm bảo tốt hơn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc tháo mắc cài xong là hoàn thành ca niềng răng rồi vậy tác dụng của hàm duy trì sau khi tháo niềng răng là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ hỗ trợ khác nhau như mắc cài, dây cung, thun… và thông qua cơ chế tạo lực để kéo răng vào vị trí thích hợp và điều chỉnh răng về đúng vị trí. Thông thường trung bình mỗi ca niềng răng phải mất thời gian từ 1-2 năm. Tuy nhiên, sau khi tháo niềng răng xong phải mang hàm duy trì trong suốt để đảm bảo kết quả được ổn định sau này.

Tác dụng của hàm duy trì sau khi tháo niềng răng

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ hỗ trợ khác nhau như mắc cài, dây cung, thun…

Nhiều người cho răng trước khi tháo mắc cài bác sĩ đã cột răng cố định tối thiểu 6 tháng nên không cần phải mang hàm duy trì sau khi tháo mắc cài nhưng bác sĩ cho răng, sau khi tháo niềng răng xong răng thật sự chưa ổn định nên cần phải có thời gian để cấu trúc mô nướu và mô nha chu điều chỉnh lại. Trong quá trình chỉnh nha do áp lực mô mềm nên răng có thể quay trở lại như ban đầu và xương và răng chưa thích nghi được sự thay đổi nên mang khí cụ hàm duy trì có tác dụng giữ răng được ổn định hơn.

Tác dụng của hàm duy trì sau khi tháo niềng răng

Nhiều người chủ quan không mang hàm duy trì hoặc lơ là nên hiệu quả chưa thực sự cao.

Nhiều người chủ quan không mang hàm duy trì hoặc lơ là nên hiệu quả chưa thực sự cao. Việc mang hàm duy trì cần phải thực hiện nghiêm túc và tuân thủ theo thời gian thì hiệu quả mới đạt được tối ưu. Sau khi tháo mắc cài khoảng 1 tháng bạn phải gặp bác sĩ để kiểm tra phòng tránh trường hợp răng bị di chuyển thì bác sĩ sẽ chỉnh sửa lại kịp thời.

Tác dụng của hàm duy trì sau khi tháo niềng răng

Hàm duy trì có đặc tính trong suốt nên tính thẩm mỹ cao

Hàm duy trì có đặc tính trong suốt nên tính thẩm mỹ cao, do vậy bạn không nên quá lo lắng liệu có xấu hay vướng bận như mang mắc cài niềng răng. Mang hàm duy trì phải đảm bảo đúng thời gian, có trường hợp bác sĩ chỉ định mang 1 năm đảm bảo răng bạn đã ổn định thì bác sĩ mới quyết định dừng mang hàm duy trì. Sau thời gian mang hàm duy trì bạn đã sở hữu hàm răng đều như ý và không phải lo lắng gì về sau.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY    goi-tu-van-247
    dang-ky-tu-van
    dang-ky-tu-van
    lich-hen