Tẩy trắng răng cho răng sâu có được không?

Theo dõi trên:
Nội dung

Bạn Thu Hương ( Tây Ninh) hỏi: Hàm răng của em ố vàng và có hai chiếc răng hàm bị sâu. Bác sĩ tư vấn giúp em là tẩy trắng răng cho răng sâu có được không? Em xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào Thu Hương!

Không riêng Thu Hương mà có rất nhiều khách hàng cũng quan tâm đến vấn đề “tẩy trắng răng cho răng sâu có được không?”. Nhân đây, chúng tôi xin dành bài viết này để giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết và cụ thể.

Vài nét về bệnh lý sâu răng

Sâu răng chủ yếu là do mảng bám trên răng, dưới tác động của vi khuẩn phân hủy chất đường có trong thức ăn tạo nên các acid khiến răng bị tổn thương. Khi hàm răng của chúng ta xuất hiện những chiếc răng bị sâu sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng ai nhai và tính thẩm mỹ của cả khuôn miệng.

tẩy trắng răng cho răng sâu có được không

Tẩy trắng răng cho răng sâu có được không?

Để khắc phục bệnh lý này, Bác sĩ thường chỉ định bọc răng sứ bởi phương pháp này giúp bảo vệ cho răng không bị vi khuẩn xâm nhập, duy trì độ bền chắc cho răng và duy trì chức năng cũng như thẩm mỹ cho hàm răng. Vậy tẩy trắng răng cho răng sâu có được không?

Tẩy trắng răng cho răng sâu có được không?

Trong trường hợp bạn có răng bị sâu hay các bệnh lý nha chu khác, Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm, rồi mới thực hiện tẩy trắng răng. Như vậy, với câu hỏi tẩy trắng răng cho răng sâu có được không? thì đáp án sẽ là: Chúng ta vẫn có thể tẩy trắng răng như bình thường sau khi loại bỏ được bệnh lý sâu răng.

tẩy trắng răng cho răng sâu có được không

Nên tẩy trắng răng sau khi đã điều trị dứt điểm sâu răng

Có thể bạn quan tâm:

bọc răng sứ loại nào tốt

cách làm trắng răng tự nhiên

Tuy nhiên, những trường hợp sâu răng gần sát tủy hay đã chết tủy, Bác sĩ sẽ điều trị tủy và tiến hành bọc răng sứ để bảo vệ cùi răng cũng như phục hình lại răng sâu. Dó đó, bạn nên đến gặp Bác sĩ để được kiểm tra tình trạng răng miệng một cách cụ thể trước khi xác định tẩy trắng răng cho răng sâu có được không?

Tẩy trắng răng cho răng sâu an toàn và hiệu quả

Tẩy trắng răng cho răng sâu là trường hợp cần được đặc biệt chú ý, thế nên lựa chọn một trung tâm nha khoa tên tuổi đáp ứng đầy đủ các yếu tố sau đây:

Đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn

Đây sẽ là những người trực tiếp thực hiện tẩy trắng răng cũng như trị sâu răng, bệnh nha chu trước cho bạn.

tẩy trắng răng cho răng sâu có được không

Bạn có thể bọc răng sứ cho răng sâu

Cơ sở vật chất hiện đại

Yếu tố này không chỉ bao gồm hệ thống dụng cụ nha khoa hỗ trợ tẩy trắng răng mà còn bao gồm khâu vô trùng dụng cụ y tế. Các bạn nên lưu ý đến yếu tố này bởi không phải Trung tâm nha khoa nào hiện nay cũng thực hiện tốt vấn đề vô trùng cũng như áp dụng kỹ thuật mới.

Hi vọng rằng, sự tư vấn của chúng tôi cho vấn đề tẩy trắng răng cho răng sâu có được không? đã phần nào giúp Thu Hương an tâm hơn để điều trị thẩm mỹ răng hàm. Bạn nên đến các Trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn giải pháp phù hợp và hiệu quả với tình trạng răng miệng của mình nhé!