NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Tẩy trắng răng hiệu quả và an toàn

Theo dõi trên:

Qua thời gian răng sẽ dẫn chuyển màu và sẫm do ngấm màu từ thức ăn. Chính vì vậy tẩy trắng răng là nhu cầu hiện nay của không ít người. Kỹ thuật tẩy trắng răng trong nha khoa thẩm mỹ dùng để áp dụng trực tiếp lên răng xỉn màu, vàng, sậm đen để mang lại vẻ trắng sáng cho răng của bạn.  Vậy phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả và an toàn như thế nào?

Tẩy trắng răng bằng máng tẩy

Để tiến hành tẩy trắng răng bằng máng tẩy, bác sĩ dùng một loại chất dẻo lấy dấu răng, từ đó tạo ra một hàm răng giả với kích thước và hình dáng như hàm răng người cần tẩy để làm máng tẩy. Máng tẩy gồm 2 loại: máng cứng và máng mềm.

Tẩy trắng răng hiệu quả, an toàn
Tẩy trắng răng hiệu quả, an toàn để tạo thẩm mỹ

– Máng cứng: loại máng này được làm bằng nhựa trong nên có thể đeo vào răng khi làm việc hay sinh hoạt mà không bị ảnh hưởng gì.

– Máng mềm: máng này được làm bằng nhựa, có màu đục nên tính thẩm mỹ không cao, do vậy thường đeo khi ở nhà.

Sau khi đeo máng tẩy bác sĩ sẽ hẹn ngày để bệnh nhân đến cạo vôi răng để loại bỏ chất bẩn và đánh cho răng bóng đẹp. Bác sĩ cho thuốc tẩy vào máng để lồng vào răng. Phải làm 4 lần công đoạn này thì tẩy trắng răng mới hiệu quả, khoảng cách mỗi lần là 3 ngày và được thực hiện thực hiện ngay tại phòng khám. Bệnh nhân được phát thuốc (có nồng độ tẩy thấp) để tự bỏ vào máng tẩy, lồng vào răng ở nhà mình. Tẩy răng bằng phương pháp này thường kéo dài 10-21 ngày. Nhưng nếu bệnh nhân cảm nhận được độ trắng phù hợp thì có thể kết thúc quá trình tẩy trắng răng sớm hơn.

Tẩy trắng răng hiệu quả, an toàn
Tẩy trắng răng hiệu quả, an toàn bằng đèn laser

Tẩy trắng răng theo phương pháp này có ưu điểm là chi phí thấp, máng tẩy có thể sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, thời gian điều trị kéo dài nên khách hàng cũng không mấy mặn mà, một số trường hợp nôn nóng muốn nhanh chóng kết thúc thời gian điều trị nên cho thuốc vào quá nhiều gây ảnh hưởng đến nướu.

Tẩy trắng răng bằng đèn Laser

Phương pháp tẩy trắng răng bằng đèn laser có ưu điểm là thời gian điều trị nhanh chóng và hiệu quả cao, an toàn vì phải tiến hành ngay phòng khám nha khoa nên luôn đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ cho khách hàng. Tuy nhiên, chi phí cho tẩy trắng răng bằng đèn laser cao hơn so với dùng máng tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng hiệu quả, an toàn
Tẩy trắng răng hiệu quả, an toàn còn tùy thuộc vào việc bạn giữ gìn như thế nào

Những điều cần lưu ý khi tẩy trắng răng

– Răng không bị hư, sâu và không có các mảng trám răng lớn, cho nên phải lấy vôi răng sạch sẽ và điều trị răng sâu trước khi tẩy trắng răng.

–  Những bệnh nhân bị mòn cổ răng, răng nhạy cảm và bị rạn khi sử dụng thức ăn nóng, lạnh thường xuyên thì không nên tẩy răng vì rất dễ bị viêm tủy.

Tẩy trắng răng hiệu quả, an toàn còn tùy thuộc vào việc bạn giữ gìn như thế nào, cho nên sau khi tẩy trắng răng để đảm bảo kết quả tốt bạn nên:

– Tránh thức ăn màu sậm, đồ uống có màu như cà phê và không nên hút thuốc lá.

– Nên vệ sinh răng miệng hằng ngày và sau bữa ăn sạch sẽ bằng bàn chải và thường xuyên dùng chỉ nha khoa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN