NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Thẩm mỹ hơn với niềng răng mắc cài sứ

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài sứ thực sự đã trở thành sự lựa chọn phổ biến của nhiều khách hàng vì tính hữu dụng và thẩm mỹ của nó. Những ưu điểm mà niềng răng mắc cài sứ mang lại thực sự đã giúp cho bệnh nhân hài lòng và cảm thấy thoải mái hơn trong thời gian niềng răng.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ có màu sắc giống như răng thật nên khi người bệnh mang vào người ngoài rất khó nhận ra là mình đang niềng răng. Hơn nữa, mắc cài sứ còn giúp hạn chế tối đa hiện tượng đau buốt cho người sử dụng. Bệnh nhân cũng dễ dàng hơn trong việc vệ sinh răng miệng nên khoang miệng luôn sạch sẽ và hạn chế được các bệnh lý về răng.

Niềng răng mắc cài sứ được thiết kế cứng chắc hơn men răng nên không bị ăn mòn. Tuy nhiên, nếu bạn dùng lực cắn mạnh vào niềng răng thì men răng sẽ dễ bị hỏng. Cho nên phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để ngăn chặn những thiệt hại có thể xảy ra đối với răng thật.

Thẩm mỹ hơn với niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ cao

Mắc cài niềng răng được thiết kế bằng sứ trong suốt và là loại sứ đặc biệt nên không bị nhiễm màu qua thời gian sử dụng. Đặc điểm này hơn hẳn so với các loại mắc cài bằng nhựa hoặc composite.

Lực kiểm soát của mắc cài sứ khá tốt nên độ bền của mắc cài rất cao, tương đương với niềng răng bằng mắc cài kim loại nên được bác sĩ khuyến cáo sử dụng cho nhiều bệnh nhân.

Tuy nhiên, độ ma sát của mặt sứ không cao nên thời gian di chuyển răng sẽ chậm hơn so với mắc cài bằng kim loại. Cũng vì nguyên nhân thời gian điều trị lâu nên mắc cài cũng dễ bị bung sút theo thời gian.

Không phải trường hợp lệch lạc răng nào cũng phù hợp để niềng răng mắc cài sứ, với những người có hàm cắn sâu thì niềng răng mắc cài sứ sẽ không phù hợp.

Các loại mắc cài sứ: bao gồm có mắc cài sứ cổ điển và mắc cài sứ tự buộc

Thẩm mỹ hơn với niềng răng mắc cài sứ
Thẩm mỹ hơn với niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ cổ điển

Loại mắc cài này có ưu điểm là mang tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân trong quá trình điều trị. Những năm gần đây mắc cài sứ đã được cải tiến chắc chắn hơn, đẹp hơn, ít ma sát hơn, đem lại lợi ích cho bệnh nhân. Hệ thống mắc cài sứ hiện nay đạt được tính hiệu quả tương đương với mắc cài kim loại cả về kết quả và thời gian điều trị.

Thẩm mỹ hơn với niềng răng mắc cài sứ
Sau khi niềng răng mắc cài sứ bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt

Mắc cài sứ tự buộc (mắc cài tự khóa)

Là loại mắc cài sứ hiện đại,tính hiệu quả và thẩm mỹ hơn hẳn so với mắc cài sứ cổ điển. Đặc biệt, mắc cài và dây cung được thiết kế hiện đại nên hiệu quả cũng cao hơn và bệnh nhân cũng tin tưởng loại mắc cài này hơn. Mắc cài có thiết kế một nắp trượt tự động trên phần cánh của mắc cài có tác dụng như một nắp đật để giữ dây cung và khe mắc cài chắc chắn hơn.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có nhiều ưu điểm hơn so với những loại mắc cài cổ điển như lực tác dụng lên răng ổn định, thẩm mỹ cao, thời gian lâm sàng ngắn hơn và thời gian tái khám ít hơn. Hơn nữa, mắc cài được thiết kế phần cạnh trơn láng nên mặt nhai sẽ bị cản trở và phần nắp có hình vòm giúp cho bệnh nhân dễ chịu hơn. Trong thời gian mang mắc cài bệnh nhân cũng dễ dàng vệ sinh răng miệng nên không còn nỗi lo bị tổn thương về sức khỏe răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN