NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Thời gian niềng răng bằng mắc cài kim loại

Theo dõi trên:

Sở hữu một hàm răng đều đặn và khỏe mạnh là ước mơ của hàng triệu người, nhất là những người có hàm răng lệch lạc. Tuy nhiên, nhiều người còn dè dặt với phương pháp niềng răng do lo ngại phải mang mắc cài niềng răng trong một thời gian dài. Vậy thời gian niềng răng bằng mắc cài kim loại là bao nhiêu và niềng răng hô giá bao nhiêu.

Niềng răng bằng mắc cài kim loại như thế nào?

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là phương pháp ra đời từ lâu và vẫn còn được sử dụng đến thời điểm hiện nay.

Thời gian niềng răng bằng mắc cài kim loại
Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Để tiến hành niềng răng, đầu tiên bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào. Thông qua khâu kiểm tra này bác sĩ sẽ có được cấu trúc lệch lạc răng của bạn và kiểm tra xem bạn có gặp các vấn đề bệnh lý răng miệng hay không, nếu có thì bác sĩ sẽ xử lý kịp thời trước khi điều trị niềng răng.

Tiếp theo bác sĩ sẽ lấy mẫu dấu hàm và chụp phim XQuang bằng máy kỹ thuật số Pano Ceph để xem chính xác cấu trúc khung xương hàm và cấu trúc răng của bệnh nhân như thế nào. Từ đó, bác sĩ sẽ phác đồ điều trị cụ thể và thiết kế loại mắc cài cho bệnh nhân.

Thời gian niềng răng bằng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài nhiều mau sắc sinh động

Sau khi mắc cài thiết kế xong, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng bằng cách dùng dây thun đặt vào giữa các mắc cài để tạo lực di chuyển răng. Từ đó các răng sẽ di chuyển dần khoảng 2mm và qua thời gian sẽ đều đặn như bạn mong muốn.

Sau khi gắn mắc cài, bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ chênh lệch của mắc cài xem có khít sát hay không, nếu có sai sót gì thì bác sĩ sẽ điều chỉnh kịp thời để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thời gian niềng răng mắc cài kim loại từ 18-24 tháng nhưng có thể tăng giảm thời gian tùy theo mức độ lệch lạc răng của từng người.

Thời gian niềng răng bằng mắc cài kim loại
Sau khi niềng răng sẽ sở hữu hàm răng đều đặn

Cuối cùng, bác sĩ đặt lịch hẹn và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng như thế nào, chế độ ăn uống sau niềng răng ra sao để đạt hiệu quả cao và không ảnh hưởng đến mắc cài niềng răng.

Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại có giá từ 18 – 30 triệu đồng, thấp hơn hẳn so với các phương pháp niềng răng khác nên phù hợp với đông đảo khách hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN