NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Tìm hiểu chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Theo dõi trên:

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng hay còn gọi là khí cụ nới rộng hàm tháo lắp được áp dụng cho những trường hợp xương hàm hẹp. Với những thông tin tìm hiểu chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng dưới đây sẽ giúp bạn hiểu cụ thể hơn.

Để mở rộng cung răng, giúp chỉnh cân đối hàm thì có thể thực hiện chỉnh nha hoặc phẫu thuật. Kĩ thuật này thường được sử dụng cho những trẻ em, lứa tuổi răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ và xương hàm đang trong giai đoạn phát triển.

Tùy theo nhu cầu, độ tuổi và tình trạng răng của mỗi bệnh nhân mà lựa chọn phương pháp nong rộng hàm phù hợp. Trong đó, chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là loại khí cụ được rất nhiều khách hàng lựa chọn cho những trường hợp này.

Tìm hiểu chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng 1Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Tim hiểu chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì ?

Phương pháp chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là kỹ thuật dùng những khí cụ có lò xo và ốc nong với tác dụng làm nới rộng có thể kéo ra hoặc đẩy vào tùy theo từng tình trạng. Những khí cụ này được gắn vào phía trong của cung hàm có tác dụng tạo ra lực để đẩy răng ra ngoài, giúp cho cung hàm được nới rộng khiến hàm răng lệch lạc trở nên đều đẹp hơn. Duy trì đeo khí cụ hàng ngày sẽ là kích thích sự phát triển của xương hàm, xương hàm được nới rộng ra hiệu quả và nhanh chóng.

Ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Phương pháp chỉnh nha tháo lắp giúp bệnh nhân khắc phục tình trạng xương hàm hẹp, điều chỉnh khớp cắn và hỗ trợ chợ quá trình chỉnh hình răng thuận lợi hơn. Vì đặc điểm của chúng là dễ dàng tháo lắp nên sẽ đem lại nhiều tiện lợi cho người dùng.

chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Chỉnh nha tháo lắp cho trẻ em

Tuy nhiên trong thời gian đầu do chưa quen với khí cụ nong hàm nên khách hàng sẽ có cảm giác khó chịu. Khi đó, chúng ta cần tập làm quen và thích nghi dần với chúng.

Có thể bạn quan tâm:

niềng răng tháo lắp có hiệu quả không

niềng răng ở đâu tốt tphcm

Hơn nữa trong thời gian này cần chú trọng nhiều hơn đến vấn đề ăn uống và vệ sinh răng miệng. Sau khi ăn nên chải răng sạch sẽ và làm sạch khí cụ với kem đánh răng thường dùng hằng ngày. Đồng thời có thể sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng chuyên dùng để giúp răng luôn được khỏe mạnh.

Ai cần chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng ?

Việc nông rộng hàm sẽ phụ thuộc nhiều vào độ tuổi cũng như nhu cầu điều trị là tạo sự di chuyển nghiêng răng hay tịnh tiến. Việc nông rộng hàm có thể bằng chỉnh nha hay kết hợp phẫu thuật.

chỉnh nha tháo lắp có ốc nông rộng

Chỉnh nha răng tháo lắp có ốc nong rộng

Ốc nông rộng hàm thì hiệu quả với niềng răng không mắc cài, được sử dụng khi bệnh nhân có khớp cắn ngược hay đối đầu, gia tăng độ cắn chìa. Để đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt, khớp cắn trùng nhau, đạt tỉ lệ chuẩn thì phải cần đến sự cân đối của cả răng lẫn vòm hàm cùng khuôn mặt thì buộc phải sử dụng kỹ thuật này. Dưới đây là những trường hợp nên sử dụng ốc nông rộng:

Người lớn và trẻ em đều có thể sử dụng

Những khách hàng ở quá xa trung tâm

Người niềng răng nhưng hòm hàm quá hẹp, quá nhỏ so với tổng thể khuôn mặt

Vòm hàm không đủ khoảng trống cho răng di chuyển

Hàm răng bị sai lệch, méo, mất cân đối

Ốc nong rộng hỗ trợ việc điều chỉnh hàm răng nhanh chóng đạt được hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên, nên hay không nên sử dụng ốc nông rộng còn phụ thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi người.

Phương pháp chỉnh nha tháo lắp ốc nong rộng chỉ được áp dụng cho một số trường hợp đặc biệt, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng. Do vậy để biết trường hợp của mình có cần phải áp dụng phương pháp này hay không, khách hàng nên đến nha khoa thăm khám để bác sĩ tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN