NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Tổng hợp 5 loại niềng răng của nha khoa thế giới

Theo dõi trên:

Niềng răng chỉnh nha ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng. Chúng ta hãy cùng điểm lại 5 loại niềng răng của nha khoa thế giới đã và đang ứng dụng nhé!

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha an toàn và hiệu quả bởi giải quyết được rất nhiều khiếm khuyết của hàm răng như hô móm, lệch lạc, răng thưa,…Và hiện nay, có nhiều loại niềng răng mà mỗi loại lại có ưu và nhược điểm riêng. Thế nên, các bạn hãy đến tìm gặp Bác sĩ để cùng thảo luận và đi đến lựa chọn phù hợp cho bản thân từ 5 loại niềng răng của nha khoa thế giới dưới đây.

Niềng răng kim loại

Niềng răng kim loại là loại niềng ra đời sớm nhất và đã được thử thách qua thời gian cũng như thực tế sử dụng của khách hàng. Các modul cao su sẽ gắn chặt archwires vào niềng răng với nhiều màu sắc khác nhau.

5 loại niềng răng của nha khoa thế giới

Niềng răng bằng mắc cài kim loại 

Trẻ em và thanh thiếu niên thì thích chọn loại có các modul cao su màu sắc khác nhau , còn người trưởng thành thường thích màu bạc hoặc trong. Chúng ta cũng có thể sử dụng dây kim loại mỏng gọi là ligatures để buộc các dây vào niềng răng, thay vì sử dụng các modul.

Niềng răng bằng sứ – 1 trong 5 loại niềng răng của nha khoa thế giới

Niềng răng sứ trong suốt hoặc theo màu răng mang lại tính thẩm mỹ cao hơn niềng răng kim loại. Mặc dù, cơ chế hoạt động của loại niềng này cũng như niềng răng kim loại, nhưng chi phí cao hơn và thời gian điều trị dài hơn.

Niềng răng tự liên kết

Những niềng răng này có một khấc cứa nhỏ để nhẹ nhàng khóa trong archwires mà không cần miếng cao su dây buộc các archiwires vào niềng răng. Các niềng răng có thể thay bằng cả kim loại và gốm sứ.

5 loại niềng răng của nha khoa thế giới

Niềng răng mắc cài liên kết

Loại niềng răng này là một thành tựu mới của nha khoa thế giới, có thể ráp thao tác dễ dàng, hiệu quả xử lý nhanh hơn và giảm thời gian điều trị cho khách hàng đáng kể.

Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong là kỹ thuật đặc biệt trong 5 loại niềng răng của nha khoa thế giới bởi mắc cài  được gắn vào bề mặt trong của răng. Do đó, chúng ta sẽ không cảm thấy tự ti hay thiếu tự nhiên khi giao tiếp với người xung quanh.

Chi phí sử dụng niềng răng loại này cao hơn so với niềng răng thông thường vì cần rất nhiều sự hỗ trợ. Đặc biệt, khách hàng cần phải chú ý về chế độ vệ sinh răng miệng vì làm sạch chúng khó khăn hơn.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Kỹ thuật niềng răng trong suốt Invisalign được phát triển tại Hoa Kỳ vào năm 1997 và chính thức được đưa vào sử dụng vào năm 1999. Nha sĩ sẽ sử dụng những khay nhựa trong suốt để điều chỉnh răng về vị trí mong muốn.

5 loại niềng răng của nha khoa thế giới

Niềng răng không mắc cài thẩm mỹ

Thời gian điều trị phụ thuộc vào độ phức tạp của ca bệnh, có thể kéo dài trong khoảng 1 – 3 năm. Đôi khi, Invisalign cũng được kết hợp với niềng răng thông thường để cải thiện kết quả điều trị tổng thể.

Muốn hiểu rõ hơn về cả 5 loại niềng răng của nha khoa thế giới này, các bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được Bác sĩ giải đáp kĩ càng và chính xác. Hơn nữa, tình trạng bệnh lý và cơ địa của mỗi người khác nhau nên việc lựa chọn loại mắc cài nào phù hợp phải cần đến sự tư vấn của Chuyên gia Răng Hàm Mặt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN