NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Trám răng thẩm mỹ có an toàn không ?

Theo dõi trên:

Hàm răng bạn bị sứt mẻ và có những lỗ sâu nhưng bạn không có điều kiện để bọc răng sứ thì chỉ có biện pháp đơn giản nhất chính là trám răng. Công nghệ trám răng ngày nay đã hiện đại hơn giúp các răng hư tổn trở thành nguyên dạng ban đầu vừa bền chắc vừa trắng bóng.

Trám răng thẩm mỹ là gì ?

Trám răng thẩm mỹ hay còn gọi là hàn răng. Kỹ thuật này nhằm chỉnh sửa các răng bị sâu, bị sứt mẻ để ngăn ngừa sự tiến triển của sâu răng. Khác với phương pháp trám răng trước đây người ta thường dùng chất trám để bít hố rãnh, hoặc trám đúc hoặc trám amalgam… Còn phương pháp trám răng thẩm mỹ dùng vật liệu composite có màu trắng ngà răng như răng thật nên màu sắc tự nhiên, mang lại thẩm mỹ cao.

Trám răng thẩm mỹ có an toàn không ?
Trám răng thẩm mỹ không ảnh hưởng đến sức khỏe

Phương pháp trám răng thẩm mỹ thường được dùng để trám những vị trí tương đối nhỏ nên các vị trí cần trám quá lớn thì bác sĩ sử dụng thêm một chốt kim loại cắm vào lỗ đó nhằm giúp cho vết trám có lực đỡ và bám vững chắc chắn hơn.

Trám răng thẩm mỹ có an toàn không ?

Trám răng thẩm mỹ đòi hỏi phải theo quy trình thực hiện đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế, bao gồm các bước:

Thứ nhất là bác sĩ thăm khám.

Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng của bệnh nhân xem những tổn thương về răng như có gặp vấn đề nào khác về nướu hoặc lợi hay không, nếu có thì phải xử lý kịp thời để đảm bảo sức khỏe răng miệng hiệu quả.

Trám răng thẩm mỹ có an toàn không ?
Bác sĩ đang kiểm tra răng cho bệnh nhân

Thứ hai, dùng mũi khoan chuyên dụng để làm sạch các rãnh và kẽ răng và vị trí ở sâu.

Thứ ba là dùng axit loãng để làm nhám bề mặt răng và thổi khô răng để tạo tiền đề cho những khâu tiếp theo.

Cuối cùng, dùng lớp kéo dán phết lên bề mặt trám và đưa lớp composite có màu sắc giống như ngà răng thật lên bề mặt răng để sau đó đưa chất trám lấp đầy rãnh. Đồng thời sử dụng đèn chiếu vào miếng trám nhằm giúp cho chất composite đông cứng lại.

Trám răng thẩm mỹ có an toàn không ?
Trám răng thẩm mỹ an toàn

Sau khi hoàn thành các giai đoạn răng bạn sẽ phục hồi lại được chức năng và thẩm mỹ như trước kia. Để đảm bảo kết quả tồn tại lâu dài thì phải đợi sau 2 tiếng khi miếng trám đông cứng lại mới có thể ăn nhai bình thường.

Bạn nên vệ sinh răng miệng hằng ngày sạch sẽ và có chế độ ăn uống hợp lý cho sức khỏe răng miệng.

Răng bị hô vẩu sẽ ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ toàn gương mặt. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn áp dụng kỹ thuật niềng răng vẩu để giải quyết nhanh tình trạng hàm răng trên đưa ra quá mức, giúp bạn cải thiện khuyết điểm của hàm răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN