hotline

Triệu chứng và cách điều trị bệnh sâu răng

Tháng Chín 28, 2015 | Tin tức nha khoa | 1544 lượt xem

Sâu răng là bệnh khá phổ biến ở mọi người, đặc biệt là trẻ em. Bệnh sâu răng thường được nhìn nhận ở mức độ không nghiêm trọng nhưng nếu mọi người không biết cách chăm sóc thì hậu quả sẽ khó lường. Những triệu chứng và cách điều trị bệnh sâu răng như thế nào, cùng diễn đàn chúng tôi tìm hiểu sâu hơn qua bài viết dưới dây.

Triệu chứng nhận biết bệnh sâu răng

Xuất hiện lỗ sâu: Khi răng chúng ta xuất hiện những lỗ sâu nhỏ li ti trên các răng hàm là dấu hiệu của triệu chứng sâu răng. Những lỗ sâu này xuất hiện cũng là bệnh sâu răng đã được ủ bệnh một thời gian dài. Qua thời gian lỗ sâu này sẽ xuất hiện nhiều hơn và đó chính là dấu hiệu của hiện tượng men răng và ngà răng đã bị hư nặng nề. Nhiều người thường có thói quen dùng tăm để lấy đi thức ăn bám vào trong các lỗ sâu đó. Cách làm này hoàn toàn không đúng vì tại những lỗ sâu đó sẽ ngày càng lan rộng và lâu ngày sẽ tạo thành những mục ruỗng, càng về sau chiếc răng đó sẽ hư nặng nề hơn và không thể phục hồi được sẽ dẫn đến nhổ bỏ răng.

Triệu chứng và cách điều trị bệnh sâu răng

Sâu răng sẽ gây đau nhức

Nhức răng, đau buốt khi ăn: Khi sử dụng các thức ăn ngọt, chua hay lạnh… mà chúng ta có cảm giác đau nhức và ê buốt thì chứng tỏ bệnh sâu răng đã kéo dài một thời gian dài. Nếu không tìm phương pháp xử lý kịp thời thì sẽ xảy ra các hậu quả rất khó lường.

Đau răng kéo dài: Khi bạn bị đau răng kéo dài, mỗi cơn đau thường khoảng 10 phút thì đó là biểu hiện của triệu chứng sâu răng. Đó là lúc răng đã ở mức độ nghiêm trọng. Nếu không có phương pháp xử lý kịp thời thì bệnh lý sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn. Nếu để bệnh trong thời gian dài thì sẽ tạo thành mủ, áp xe và dẫn đến cấu trúc răng bị phá hủy nặng nề thường dẫn đến mất răng hoặc bị viêm nha chu.

Triệu chứng và cách điều trị bệnh sâu răng

Nên điều trị bệnh sâu răng nhanh chóng

Bạn hãy cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng thật tốt bằng cách vệ sinh răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa. Bạn cũng nên có chế độ ăn uống hợp lý và đảm bảo khoa học.

Triệu chứng và cách điều trị bệnh sâu răng

Điều trị sâu răng cho răng miệng chắc khỏe

Nếu phát hiện mình bị mắc bệnh sâu răng thông qua các triệu chứng trên thì bạn cần chóng đến các phòng khám nha khoa uy tín để bác sĩ trực tiếp điều trị cho bạn bằng các phương pháp như trám răng, điều trị tủy hoặc bọc răng sứ

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen