NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Trình tự quy trình niềng răng an toàn?

Theo dõi trên:

Bất kì dịch vụ nha khoa nào được gọi là chất lượng đều trải qua một quy trình tiêu chuẩn Y tế. Niềng răng cũng vậy quá trình niềng răng an toàn vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công của của ca chỉnh nha. Vậy quy trình niềng răng an toàn ra sao? các bạn sẽ hiểu rõ ràng sau khi theo dõi bài viết sau đây.

Quy trình niềng răng an toàn phải đáp ứng được những tiêu chí nào? Tại sao niềng răng lại là lựa chọn chỉnh nha hàng đầu hiện nay? Trước khi đến với đáp án của những câu hỏi này, chúng ta cùng đi tìm hiểu niềng răng là gì?

quá trình niềng răng an toàn

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha hiệu quả và an toàn

Niềng răng chỉnh nha là gì?

Ngoài phẫu thuật, niềng răng cũng là cách điều trị và chỉnh sửa hiệu quả những chiếc răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, hô móm,… bằng các khí cụ nha khoa chuyên dụng. Đặc biệt, với nhiều cải tiến vượt bậc, công nghệ niềng răng ngày nay hội tụ rất nhiều ưu điểm như:

Mang lại tính thẩm mỹ tốt

Đó là lí do tại sao một số người đã có hàm răng khá đều, khá đẹp mà họ vẫn quyết định bỏ thêm thời gian và chi phí để niềng răng, bởi họ muốn nụ cười của mình được tự tin cho chính mình.

Giúp quá trình ăn nhai thuận lợi

Khi bạn sở hữu một hàm răng với những chiếc răng lệch lạc, không ngăn ngắn trên cung hàm sẽ gây khó khăn trong quá trình ăn nhai thực phẩm. Nếu vấn đề này không được quan tâm kịp thời sẽ gây ra những tổn thương về khớp cắn, đau đầu,…

Giúp giảm áp lực cho quai hàm

Trong các trường hợp người có hàm trên hoặc hàm dưới hô quá nhiều, chìa ra phía trước đều có thể gây tổn hại đến hàm răng, gây khó khăn trong quá trình ăn nhai của bạn. Khi khớp cắn quá sâu, bệnh nhân có thể cắn vào phần mô răng bên trong, và có thể làm tổn hại đến xương hàm.

Quy trình niềng răng an toàn ?

Quá trình niềng răng an toàn đem lại sự an tâm cho khách hàng. Tại những Nha khoa uy tín, quy trình niềng răng được thực hiện nghiêm ngặt như sau:

Thăm khám tổng quát sức khỏe

Thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng là bước đầu tiên trong quy trình niềng răng. Việc thăm khám tổng quát sẽ giúp cho khách hàng biết được trường hợp của mình có thích hợp để niềng răng hay không và từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

niềng răng ở đâu tốt

niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền

Hơn nữa, mục đích của giai đoạn này là kiểm tra và điều trị tất các các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu và làm sạch các mảng bám trên răng để chuẩn bị tốt cho việc niềng răng. Khi đó, bác sĩ và bệnh nhân cũng trao đổi với nhau về loại niềng răng sẽ được chọn để điều trị, chi phí, thời gian và các vấn đề liên quan khác. Nếu bệnh nhân có nhiều câu hỏi thắc mắc thì nên hỏi trực tiếp ngay với bác sĩ điều trị của mình.

quy trình niềng răng an toàn

Quá trình niềng răng an toàn diễn ra như thế nào?

Tiến hành quá trình niềng răng an toàn theo đúng kế hoạch đã đề ra

Dựa vào các dữ liệu thu thập được bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị và tiến hành quy trình niềng răng an toàn cho bệnh nhân theo đúng kế hoạch đã đề ra. Tùy theo loại khí cụ niềng răng và mức độ nặng nhẹ của mỗi ca niềng răng mà kĩ thuật niềng răng có sự thay đổi khác nhau. Hiện nay có nhiều loại khí cụ niềng răng là mắc cài hoặc khay niềng nhựa:

Niềng răng mắc cài

Bác sĩ sẽ trực tiếp gắn mắc cài cho khách hàng bao gồm dây thun, khung mắc cài và thun định hình. Khách hàng cần đến nha khoa thay dây thun, tái khám theo đúng lịch hẹn. Đồng thời trong quá trình đeo mắc cài nếu xảy ra các tình trạng như bung sút, đứt gãy dây thun hay mắc cài thì cần đến nha khoa để được bác sĩ chỉnh sửa kịp thời.

quy trình niềng răng an toàn

Quá trình niềng răng an toàn tại nha khoa uy tín

Niềng răng không mắc cài

Khách hàng sau khi nhận được khay có thể tự thực hiện đeo tháo lắp chúng một cách dễ dàng. Sau 2 tuần thì đến nha khoa để được thay khay niềng răng mới.

Kết thúc quy trình niềng răng an toàn

Niềng răng kéo chỉnh răng cho đến khi nào đạt được vị trí như mong muốn thì bác sĩ sẽ tháo mắc cài hoặc chỉ định loại bỏ khay niềng răng để hoàn thành điều trị. Tuy nhiên sau khi tháo mắc cài bệnh nhân phải đeo hàm duy trì vì lúc này răng được niềng chưa thật sự ổn định, cần nhiều thời gian để mô răng và nướu thích nghi với vị trí mới.

Với quy trình niềng răng an toàn trên đây sẽ giúp khách hàng có sự nhìn nhận rõ ràng hơn về giải pháp niềng răng mà mình đã lựa chọn. Tuy nhiên, để có một ca niềng răng hiệu quả thì khách hàng cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác như tay nghề bác sĩ, loại niềng răng phù hợp. Đó là lý do các bạn cần tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín và tên tuổi để thực hiện quá trình niềng răng an toàn.

Cấy ghép implant thay thế chân răng đã mất là quyết định mà nhiều người đưa ra. Vậy trồng răng implant giá bao nhiêu? Tùy vào từng trụ implant cũng như nhu cầu của bệnh nhân mà chi phí cấy ghép implant tại Nha Khoa Đăng Lưu sẽ có sự khác nhau.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN