NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Những điều cần lưu ý khi trồng răng cửa hàm dưới

Theo dõi trên:

Trồng răng cửa hàm dưới được áp dụng nhằm giúp bạn khắc phục các vấn đề gặp phải khi mất răng. Đây là phương pháp phục hình răng áp dụng công nghệ hiện đại, hạn chế đau nhức cho bạn trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, để có kết quả trồng răng như mong đợi, bạn cần nắm rõ các lưu ý dưới đây khi thực hiện dịch vụ!

Mỗi chiếc răng đều mang một ý nghĩa nhất định. Song nhìn chung, dù là răng cửa hay răng hàm thì khi mất đi cũng có những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của người bị mất răng, cụ thể như: gây ảnh hưởng thẩm mỹ, hạn chế chức năng ăn nhai, khiến các răng hàm khác bị xô lệch… Do vậy, trồng răng cửa hàm dưới là giải pháp các chuyên gia nha khoa đưa ra nhằm giúp bạn khắc phục các vấn đề trên.

Những điều cần lưu ý khi trồng răng cửa hàm dưới 1
Răng bị mất khiến các răng khác bị xô lệch*

Những ảnh hưởng của việc mất răng cửa hàm dưới

Đầu tiên phải kể đến vấn đề thẩm mỹ. Khi mất răng, đặc biệt là răng cửa làm cho thẩm mỹ hàm răng không còn đẹp nữa. Lúc này, người bị mất răng cảm thấy e ngại, không tự tin để giao tiếp với mọi người xung quanh. Từ đó, công việc và cuộc sống hằng ngày bị ảnh hưởng không nhỏ.

Tiếp theo là vấn đề sức khỏe răng miệng không được đảm bảo khi mất răng cửa hoặc bất kỳ 1 răng nào khác. Mọi người thường nghĩ, mất đi 1 chiếc răng chắc cũng không sao. Nhưng bạn nên biết rằng, cấu trúc hàm răng của bạn là một một tổ hợp hoàn chỉnh, thừa hay thiếu răng nào cũng ảnh hưởng đến cả một hệ thống. Đặc biệt là sự thiếu hụt 1 hay vài răng trên cung hàm khiến bộ phận này có khoảng trống, gây xô lệch các răng khác dẫn đến tình trạng răng mọc lệch lạc và các vấn đề khác.

Những điều cần lưu ý khi trồng răng cửa hàm dưới 2
Giải pháp phục hình răng được đánh giá cao*

Không chỉ vậy, mỗi chiếc răng đều can dự vào chức năng ăn nhai dù là răng cửa. Khi răng mất đi, chức năng cũng bị hạn chế, quá trình ăn uống diễn ra thiếu tự nhiên. Do đó, hãy thực hiện phục hình răng bằng trồng răng cửa hàm dưới để sớm khắc phục và ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng diễn ra.

Trồng răng cửa hàm dưới giúp phục hồi khả năng ăn nhai. Bên cạnh đó, còn giúp hạn chế việc gây tổn thương cho lợi khi ăn nhai những thức ăn cứng hay giòn. Hơn nữa là giúp bạn hoàn thiện thẩm mỹ hàm răng, hạn chế sự tấn công gây bệnh của vi khuẩn gây hại.

Những điều cần lưu ý khi trồng răng cửa hàm dưới 

Việc trồng răng cửa hàm dưới phục hình răng bị mất là điều thực sự cần thiết để duy trì chức năng ăn nhai, thẩm mỹ và đồng thời bảo vệ răng miệng. Tuy nhiên, để có dịch vụ nha khoa an toàn, chất lượng và đạt hiệu qả như mong đợi, bệnh nhân cần chú ý:

Những điều cần lưu ý khi trồng răng cửa hàm dưới 3
Thăm khám và điều trị các bệnh lý nha khoa trước trồng răng*

Trước khi trồng răng

Một dịch vụ chất lượng chỉ diễn ra tại cơ sở nha khoa uy tín. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn cho mình địa chỉ trồng răng cửa hàm dưới. Bên cạnh đó, trước khi trồng răng, hãy tiến hành thăm khám, điều trị các bệnh lý răng miệng, xử lý các vấn đề nha khoa gặp phải để đủ điều kiện tham gia dịch vụ cũng như hạn chế những viêm nhiệm, trở ngại trong quá trình trồng răng.

Sau khi trồng răng

Bất kỳ dịch vụ nào cũng cần người bệnh hợp tác ăn ý với bác sĩ để đảm bảo an toàn. Sau khi thực hiện trồng răng, bạn nhớ phải tuân thủ mọi yêu cần bác sĩ đề ra về chế độ vệ sinh răng miệng cũng như chế độ ăn uống. Bên cạnh đó, hãy thực hiện tái khám đúng lịch hẹn. 

Những điều cần lưu ý khi trồng răng cửa hàm dưới 4
Tái khám kiểm tra tình trạng răng sau khi phục hình*

Hy bọng, với những điều cần lưu ý khi trồng răng cửa hàm dưới nha khoa chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm các kiến thức nha khoa hữu ích. Tùy thuộc vào từng trường hợp mất răng, bác sĩ chỉ định giải pháp phục hình tối ưu nhất và sẽ tư vấn cụ thể cho người bệnh các thông tin về dịch vụ mà mình trải nghiệm. Mọi thông tin nha khoa khác, bạn có thể liên hệ về trung tâm chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN