NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Trồng răng giả hàm dưới cần lưu ý điều gì?

Theo dõi trên:

Trồng răng giả hàm dưới cần lưu ý điều gì? Tôi bị mất răng hàm dưới và có mong muốn trồng răng để hoàn thiện chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Tôi muốn hỏi bác sĩ, muốn có ca trồng răng thành công thì những bệnh nhân như tôi cần phải làm gì? Rất mong sớm được tư vấn! (Thúy Vân – Đồng Tháp)

Chào chị Thúy Vân!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ tới nha khoa vấn đề mất răng mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng phục hình răng giả. Để giúp chị hiểu hơn về dịch vụ này, đồng thời nắm rõ trồng răng giả hàm dưới cần lưu ý điều gì, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Trồng răng giả hàm dưới cần lưu ý điều gì? 1
Tình trạng mấy răng hàm dưới dễ dẫn tới xô lệch răng hàm*

Các phương pháp trồng răng giả hàm dưới

Mất răng làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ăn nhai và thẩm mỹ của khuôn mặt. Về lâu về dài, tình trạng mất răng còn dẫn đến biến chứng nguy hiểm như: tụt nướu, xô lệch các răng, tiêu xương răng, hóp má… Hiện nay, để phục hình các răng bị mất, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên dùng phương pháp trồng răng giả cố định. Có phương pháp trồng răng cố định thường dùng là:

Làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ dựa vào cơ chế tạo ra một cầu nối sứ với số lượng răng nhiều hơn số răng bị mất trên cung hàm. Cầu răng sứ được gắn cố định lên trên 2 răng thật cần kề vùng răng đã mất, giúp che lấp đi khoảng trống mất răng. Phương pháp trồng răng giả hàm dưới này yêu cầu răng bị mất phải nằm cạnh 2 răng còn chắc khỏe nhằm tạo ra được cầu nối rắn chắc trên cung hàm. 

Trồng răng giả hàm dưới cần lưu ý điều gì? 2
Có nhiều phương pháp trồng răng giả được áp dụng tại nha khoa chuyên nghiệp*

Cấy ghép răng implant

Cấy ghép implant được xem là phương pháp trồng răng giả hàm dưới tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này giúp khôi phục lại chiếc răng đã mất thông qua việc cắm trụ răng nhân tạo cấy trực tiếp vào xương hàm. Đây chính là cách duy nhất giúp trồng răng giả theo đúng cấu tạo của răng thật. Theo đó, chân răng được cấy cố định và mão sứ cũng được lắp cố định sau đó

Trồng răng giả hàm dưới cần lưu ý điều gì?  

Tùy theo nhu cầu phục hình răng cũng như số lượng răng, tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi người bệnh, bác sĩ thực hiện thăm khám, phân tích và có những chỉ định đúng đắn nhất. Theo đó, bạn cần phải tìm chọn trồng răng giả hàm dưới tại một trung tâm nha khoa uy tín để được trải nghiệm dịch vụ nha khoa chất lượng.

Bên cạnh đó, việc tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ sau khi trồng răng là điều cần thiết để hoàn thiện quá trình phục hình răng. Bạn nên áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng, vệ sinh răng sứ phù hợp, đồng thơi có chế độ ăn uống khoa học để kéo dài tuổi thọ răng sứ cũng như duy trì ổn định chức năng ăn nhai cho răng. Ngoài ra, việc thực hiện tái khám định kỳ và tiến hành cạo vôi răng là điều cần thiết để răng – nướu được bảo vệ toàn diện.

Trồng răng giả hàm dưới cần lưu ý điều gì? 3
Nên tìm chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành dịch vụ trồng răng cửa hàm dưới*

Như vậy, rất nhiều điều khi thực hiện trồng răng giả hàm dưới mà chị Thúy Vân cần nắm rõ. Chị có thể trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám, kiểm tra và giải quyết mọi vấn đề răng miệng gặp phải nhằm bảo đảm an toàn khi trồng răng cũng như mang lại kết quả cuối cùng tốt nhất. Mọi thắc mắc khác về dịch vụ, hãy liên hệ về trung tâm nha khoa chúng tôi để được giải đáp cụ thể. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN