NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Trồng răng Implant cho người cao tuổi

Theo dõi trên:

Các trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng luôn khiến cho chủ nhân có cảm giác khó chịu và việc ăn nhai gặp khó khăn, nhất là với những người cao tuổi. Giải pháp để phục hình hiện tượng mất răng chính là cấy ghép implant. Phương pháp trồng răng Implant cho người cao tuổi như thế nào và có an toàn không ? cắm implant có đau không ? Hãy cùng diễn đàn sau đây của chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Trước đây người ta thường sử dụng các biện pháp phục hình hàm giả tháo lắp hoặc làm cầu răng để phục hình các răng đã bị mất. Các phương pháp này có chi phí thấp nhưng tính hiệu quả không cao và có một số hạn chế nhất định như chức năng ăn nhai không được đảm bảo, việc phát âm bị ảnh hưởng, thẩm mỹ kém nên không được nhiều người sử dụng. Cấy ghép răng implant ra đời được đánh giá là dịch vụ hoàn hảo để giúp mọi người sở hữu một chiếc răng mới như răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ. Hiện nay phương pháp này đang được sử dụng ở nhiều cơ sở nha khoa và phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả người cao tuổi.

Trồng răng Implant cho người cao tuổi
Cấy ghép implant phù hợp nhiều đối tượng

Cấy ghép răng implant là kỹ thuật phục hình răng miệng giúp mọi người sở hữu hàm răng chắc khỏe và có độ bền cao hơn hẳn so với các phương pháp phục hình răng khác. Một răng implant có tuổi thọ từ 10-15 năm nhưng nếu mọi người giữ gìn và có chế độ chăm sóc răng miệng chu đáo và cẩn thận thì hiệu quả của răng implant có thể lên đến vĩnh viễn.

Quy trình cấy ghép răng implant diễn ra nhanh chóng và an toàn. Với những người có sức khỏe tốt, xương hàm chắc khỏe thì việc cấy ghép răng implant sẽ diễn ra nhanh hơn. Còn đối với những người có xương hàm bị tiêu dần hoặc mật độ xương không đủ dày thì bác sĩ sẽ ghép thêm xương trước khi cấy ghép răng implant mới đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cho nên thời gian cấy ghép răng implant sẽ dài hơn chút đỉnh.

Trồng răng Implant cho người cao tuổi
Cấy ghép implant được ưa chuộng hiện nay

Trồng răng Implant cho người cao tuổi thực hiện cũng như các trường hợp khác, bao gồm các bước sau:

Bước thứ nhất: Bác sĩ thăm khám để xem tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào. Nếu bệnh nhân gặp các bệnh lý về răng thì bác sĩ sẽ điều trị trước khi cấy ghép răng implant.

Bước thứ hai: Tiến hành chụp phim để xem cấu trúc xương hàm của bệnh nhân như thế nào, mật độ xương ra sao và có cần ghép thêm xương hay không. Từ đó bác sĩ sẽ nhận định xem khả năng cấy ghép implant cho bệnh nhân có thành công hay không. Sau đó bác sĩ sẽ cho bệnh nhân biết rõ tình trạng răng miệng của mình như thế nào. Nếu bệnh nhân đồng ý với kế hoạch điều trị implant thì bác sĩ bắt đầu tiến hành cấy ghép răng implant.

Bước 3: Bác sĩ sẽ mô phỏng quy trình cấy ghép răng implant trên phần mềm 3D để bệnh nhân tham khảo và hình dung rõ hơn về diện mạo của mình sau khi cấy ghép răng implant.

Bước 4: Tiến hành trồng răng implant. Bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ và mổ lợi để cắm trụ implant vào xương hàm, vặn đầu chốt khác để lồi lên khỏi lợi, từ đó giữ chỗ để gắn răng giả lên trên.

Bước 5: Sau thời gian chờ cho trụ implant bám chắc vào xương hàm thì bác sĩ sẽ phục hình răng sứ lên implant để tạo tính thẩm mỹ cao.

Bước 6: Bác sĩ đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Bước 7: Đặt lịch hẹn tái khám cho bệnh nhân là hoàn thành quy trình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN