NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Trồng răng kiêng ăn gì? Tư vấn thực tế tại nha khoa

Theo dõi trên:

Trồng răng kiêng ăn gì? Câu hỏi của bạn (Thùy An) Em vừa trồng răng xong nhưng do cơ địa khó lành nên hơi dè chừng trong việc ăn uống, chính vì vậy em muốn tìm hiểu thêm sau khi trồng răng kiêng ăn những thực phẩm nào để đảm bảo được kết quả tốt nhất.

Chào bạn Thùy An!

Vấn đề trồng răng kiêng ăn gì sẽ được nha khoa giải đáp, tuy nhiên để răng sau khi trồng nhanh hồi phục thì bạn cần phải biết cách chăm sóc răng đúng cách để có một sự kết hợp tốt nhất cho sức khỏe răng miệng của mình.

Trồng răng kiêng ăn gì? Tư vấn thực tế tại nha khoa 1
Trồng răng kiêng ăn gì? Tư vấn thực tế tại nha khoa *

Trồng răng kiêng ăn gì?

Trồng răng kiêng ăn gì? Sau khi trồng răng sứ xong thì dù răng đã khôi phục lại hình dáng bình thường tuy nhiên bạn phải cần lựa chọn ra những thực phẩm ăn uống phù hợp để không gây ảnh hưởng đến răng giả vừa khắc phục. Bạn biết đấy dù là răng đã được phục hình thật sự và có khả năng ăn nhai như bình thường, nhưng chắc chắn nó không đảm bảo được kết quả như răng vĩnh viễn của bạn.

Trồng răng kiêng ăn gì? Tư vấn thực tế tại nha khoa
Kiêng sử dụng đồ quá cứng, quá lạnh *
  • Những thức ăn có độ cứng bạn không nên sử dụng nó, hoặc sử dụng thì cần phải tránh vị trí vừa trồng răng xong. Ngoài ra những thức ăn có tính nóng, lạnh bạn cũng không nên sử dụng.
  • Trong quá trình phục hồi lại sức khỏe răng miệng bạn cần phải bổ sung vitamin cho nướu khỏe mạnh.
  • Nếu phục hình răng ở vị trí cần tính thẩm mỹ cao bạn phải kiêng một số thực phẩm có độ bám màu trên răng dễ làm răng bị xỉn và thay đổi màu sắc như, nước trà, café, … tuy là răng sứ nhưng nếu có hạn chế sẽ đem lại tính thẩm mỹ cao hơn.
  • Sau khi răng đã khỏe mạnh thì bạn cũng nên tránh nhai quá nhiều ở vị trí này, đặc biệt không sử dụng thức ăn quá cứng.
Trồng răng kiêng ăn gì? Tư vấn thực tế tại nha khoa 3
Kiêng sử dụng thức ăn quá cay, quá nóng *

Trồng răng kiêng ăn gì thì bạn cần quan tâm những vấn đề trên, vì là răng giả nên chỉ kiêng một số thức ăn còn lại bạn vẫn sử dụng bình thường không cần phải quá lo lắng bạn nha. Ngoài ra để răng khỏe mạnh hơn thì bạn phải có cách chăm sóc răng đúng cách để duy trì kết quả lâu dài hơn.

Cách chăm sóc răng đúng cách

Ngoài việc tìm hiểu trồng răng kiêng ăn gì thì bạn cần nắm bắt thêm cách chăm sóc răng hiệu quả để đảm bảo được một kết quả tốt nhất cho răng miệng của mình.

Trồng răng kiêng ăn gì? Tư vấn thực tế tại nha khoa 4
Cách chăm sóc răng đúng cách *
  • Bạn biết đây răng gì cũng cần phải được chăm sóc một cách đúng nó mới hiệu quả và duy trì lâu dài, chính vì vậy việc vệ sinh răng mỗi ngày bạn không được lơ là nhé.
  • Lúc nào nha khoa cũng khuyên bạn nên sử dụng chỉ nha khoa cũng vì có mục đích cả, chỉ nha khoa sẽ giúp bạn lấy sạch những thức ăn bám kẹt ở trên kẽ răng. Đặc biệt với trồng răng giả thì phần nướu với chân răng cũng dễ dàng làm cho các thức ăn dư thừa bám vào.
  • Khi sử dụng bàn chải bạn phải chọn một chiếc bàn chải có lông mềm như vậy sẽ không gây tổn thương cho phần nướu và răng của bạn, không nên đánh răng quá mạnh tay bạn nha.
  • Bạn cần phải từ bỏ 1 số thói quen không nên có như thói quen nghiến răng khi ngủ, nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì răng bạn dễ bị sứt mẻ và gãy vỡ đấy.
  • Nên thực hiện khám răng theo định kỳ 6 tháng một lần sẽ giúp bạn biết rõ tình trạng răng miệng, đồng thời thực hiện lấy cao răng theo định kỳ này bạn không cần quá lo lắng về các tình trạng răng bị viêm nhiễm.

Thùy An thân mến! Trồng răng kiêng ăn gì được nha khoa chúng tôi nói đến thật rõ ràng rồi nhé, việc bạn cần làm bây giờ là hãy chăm sóc răng miệng thật đúng cách để không gặp những vấn đề rủi ro ngoài ý muốn, khi răng và nướu khỏe mạnh thì bạn không phải lo về sức khỏe răng miệng nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN