NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Trồng răng sứ titan tạo nên nét thẩm mỹ

Theo dõi trên:

Sở hữu hàm răng xỉn màu và lệch lạc luôn khiến mọi người lo lắng, thậm chí buồn bã và mất tự tin vào bản thân. Tuy nhiên, khoa học kỹ thuật ngày nay đã phát triển thì việc điều chỉnh các hiện tượng trên không phải là chuyện khó khăn gì. Chỉ sau một ca phục hình tại nha khoa Đăng Lưu là bạn có thể tự tin với hàm răng đều đặn, khoe nụ cười tươi tắn cùng bạn bè.

Trồng răng sứ titan là kỹ thuật phục hình răng hiệu quả ở cả hai phương diện chức năng và tính thẩm mỹ. Răng sứ titan được thực hiện bằng cách dùng lớp sườn titan bên trong để bọc kín thân răng, phần bên ngoài được bao phủ bằng một lớp sứ. Sứ titan có màu sắc trắng ngà nên màu sắc của răng sau khi phục hình rất tự nhiên trông như răng thật.

Trồng răng sứ titan tạo nên nét thẩm mỹ
Răng bị sâu ảnh hưởng đến sức khỏe

Vật liệu titan không hề gây nên các biến chứng hay đối với xương hay răng đối với cơ thể người. Đặc biệt, răng sứ titan được nung ở nhiệt độ cao, lực lên đến 1600 Mpa nên sau khi phục hình khả năng ăn nhai của người sử dụng rất tốt, thậm chí còn hơn cả răng thật. Đó là lý do sau khi phục hình răng sứ titan mọi người đều có thể thoải mái ăn uống mà không lo sợ có bị sứt mẻ hay gãy bể. Hơn nữa, loại răng sứ titan hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi các thức ăn nóng hoặc lạnh.

Bọc răng sứ titan tại Nha khoa Đăng Lưu thực hiện theo quy trình của Bộ Y tế, gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước này cơ bản để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng cho bệnh nhân. Nhờ vào khâu này mà bác sĩ có thể thấy được mức độ hư hại của răng như thế nào, có thực sự nghiêm trọng hay không để đưaa ra phương án xử lý phù hợp.

Bước 2: Chụp phim X-Quang

Bác sĩ sẽ dùng máy chụp phim hiện đại để chụp phim cho bệnh nhân chính xác hơn. Đồng thời có thể thấy rõ cấu trúc của răng hàm cũng như những vị trí răng cần được phục hình.

Trồng răng sứ titan tạo nên nét thẩm mỹ
Một quy trình trồng răng sứ titan

Bước 3: Làm sạch răng miệng

Trước khi bọc răng sứ bác sĩ phải vô trùng môi trường miệng sạch sẽ cho bệnh nhân. Để làm sạch, bác sĩ phải tẩy sạch cao răng cũng như các mảng bám hình thành trên răng. Sau đó mài răng cần bọc nhỏ bớt để làm trụ cho phục hình răng sứ titan.

Bước 4: Lấy dấu hàm

Để lấy dấu hàm bác sĩ phải dùng phần mềm chuyên dụng. Sau khi mẫu hàm được lấy xong bác sĩ gửi kết quả sang Labo để kỹ thuật viên kiểm tra và định vị thiết kế hàm cho chính xác hơn. Trong thời gian thiết kế bệnh nhân sẽ mang răng tạm thời để đảm bảo chức năng ăn nhai.

Trồng răng sứ titan tạo nên nét thẩm mỹ
Trồng răng sứ titan thẩm mỹ cao

Bước 5: Gắn răng sứ

Sau khi thiết kế xong mẫu hàm thì bác sĩ gắn răng sứ lên cùi răng. Cuối cùng chỉ cần kiểm tra mức độ lệch lạc của khớp cắn để xem có khít hay chưa, nếu chưa thì phải điều chỉnh lại cho phù hợp. Nếu không có vấn đề gì xảy ra thì phục hình răng sứ titan đã hoàn tất và bệnh nhân có thể về nhà ngay.

Chỉ cần bạn chăm sóc cẩn thận sau khi trồng răng sứ titan tạo nên nét thẩm mỹ, giúp bạn sở hữu khuôn mặt rạng rỡ hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN