NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Ưu điểm của mặt dán sứ

Theo dõi trên:
Ưu điểm của mặt dán sứ 1
Miếng dán sứ có màu tự nhiên như men răng*

Hiện nay có rất nhiều giải pháp chỉnh hình thẩm mỹ răng và đã đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của bệnh nhân. Mặt dán sứ là một phương pháp được nhiều người ưu tiên sử dụng. Điều này xuất phát từ những ưu điểm của mặt dán sứ. Vậy mặt dán sứ có những ưu điểm gì ? Diễn đàn chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin để bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nếu như các phương pháp phục hình thẩm mỹ răng trước đây thường khiến khách hàng phải lo lắng vì sợ phải mài răng làm tổn thương cấu trúc của răng hoặc làm răng ngày một yếu đi, đồng thời chức năng của răng cũng bị ảnh hưởng thì hiện nay chỉnh hình thẩm mỹ răng bằng mặt dán sứ sẽ giúp khách hàng thoải mái hơn rất nhiều.

Phục hình bằng mặt dán sứ vẫn tiến hành mài răng nhưng chỉ mài một phần rất mỏng bề mặt ngoài của răng nên không ảnh hưởng đến cấu trúc của răng cũng như chức năng của răng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối cho hàm răng của bạn.

Ngoài ra, mặt dán sứ còn giúp bảo vệ tủy răng và ngà răng thật. Thông thường mặt dán sứ có độ dày chỉ khoảng 0,3-0,6mm nên khi được dán vào răng thật hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của răng. Đồng thời do mặt dán sứ mỏng nên độ khít sát rất cao giúp tạo nên cấu trúc răng hoàn chỉnh, vững chắc và chức năng ăn nhai thể hiện như bình thường, bạn không nhận thấy được sự khác biệt so với khi răng ban đầu.

Ưu điểm của mặt dán sứ
Mặt dán sứ còn giúp bảo vệ tủy răng và ngà răng thật

Mặt dán sứ được chế tác nằng công nghệ tiên tiến và nhờ sự hỗ trợ của các phần mềm tiên tiến như CAD/CAM nên độ chính xác của mặt dán sứ rất cao, chính xác với số đo của từng răng và từng đối tượng.

Chất liệu để làm thành mặt dán sứ là zirconia, một loại vật liệu bền chắc có độ chịu lực lên đến 900Mpa, độ bền vật liệu cao nên bạn không phải lo lắng liệu quá trình ăn nhai có làm mặt dán sứ rơi ra ngoài không, có bị gãy vỡ không. Điều quan trọng là bạn cần chăm sóc có giữ gìn mặt dán sứ đúng cách thì hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều.

Một số người cho răng màu sắc của mặt dán sứ sẽ không được như răng thật và sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Quan niệm này đã lỗi thời vì mặt dán sứ hiện nay được cấu tạo từ vật liệu cao cấp và có nhiều màu sắc trùng với màu răng thật của mọi người nên dù răng bạn như thế nào khi gắn mặt dán sứ lên vẫn không thể hiện sự khác biệt.

Ưu điểm của mặt dán sứ
Mặt dán sứ rất khó biến màu

Một ưu điểm của mặt dán sứ được nhiều người ưa thích chính là rất khó biến màu, khả năng biến đổi màu chậm và nhiễm màu rất hạn chế nên khi gắn mặt dán sứ lên răng bạn chỉ cần chăm sóc nó bằng cách vệ sinh răng miệng hằng ngày đều đặn và khoa học thì sẽ đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế các thực phẩm nhiễm màu như thuốc lá, trà, cà phê… và cẩn thận khi tham gia các hoạt động thể thao để duy trì độ bền và hiệu quả của mặt dán sứ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN