NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Ưu điểm của việc nhổ răng khôn sớm

Theo dõi trên:

Răng khôn còn gọi là răng số 8, là chiếc răng cối lớn thứ ba nằm trong cùng. Răng khôn không có vị trí trong việc thực hiện chức năng ăn nhai.

Thông thường khi đến tuổi trưởng thành từ 18-25 thì chúng ta mới bắt đầu mọc răng khôn, răng khôn có thể mọc ngầm hoặc không, có thể mọc lệch hoặc mọc khỏi nướu. Trong thời gian mặc răng khôn thường khiến cho chúng ta có cảm giác đau ê ẩm, với nhiều người có thể bị sốt nhẹ.

Với những răng khôn mọc bình thường thì bạn chỉ có thêm một chiếc răng mà thôi nhưng nếu răng khôn mọc bất thường thì sẽ gây ra những rắc rối không hề nhỏ cho bạn.

Ưu điểm của việc nhổ răng khôn sớm
Răng khôn mọc lệch cần phải nhổ sớm

Nguyên nhân của hiện tượng trên là khi răng khôn mọc bất thường sẽ dẫn đến các hiện tượng như sưng lợi, sâu răng, yếu quai hàm, chân răng bị phá hủy dần dần và đẩy răng cửa lộn xộn… Chính những lý do trên vì vậy cần phải đến nha khoa để kiểm tra và nhổ răng. Nếu răng khôn của bạn bị đau nhức, mệt mỏi và không thể nhai nuốt được thức ăn; Nếu răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm thì có thể làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh…

Răng khôn mọc bất thường có thể gây ra những biến chứng như:

Thứ nhất, mọc răng khôn có thể liên quan đến nướu vì khi răng khôn nhú lên khỏi nướu thì nó sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn có cơ hội hình thành phía dưới nướu nên gây nhiễm trùng ở nướu.

Ưu điểm của việc nhổ răng khôn sớm
Nhổ răng khôn sớm giúp bạn hạn chế hiện tượng lệch lạc răng

Thứ hai, khi mọc răng khôn sẽ khiến các răng xung quanh mọc chen chúc khiến cho việc vệ sinh răng miệng gặp khó khăn hơn. Một khi răng miệng không được vệ sinh sạch sẽ thì sẽ dẫn đến nguy cơ sâu răng rất cao.

Thứ ba, răng khôn mọc lệch là nguyên nhân khiến các răng mọc lệch lạc, làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh và thậm chí nghiêm trọng hơn là khiến cả hàm răng bị lệch lạc, khiến khớp cắn bị sai lệch làm chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng.

Ưu điểm của việc nhổ răng khôn sớm
Nhổ răng không không làm ảnh hưởng chức năng ăn nhai

Tác hại mà răng khôn tạo ra có ảnh hưởng đối với sức khỏe răng miệng cũng như cơ thể của con người là rất lớn. Đặc biệt, trong trường hợp răng khôn mọc lệch thì tác hại lại càng nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để kiểm tra, bác sĩ sẽ tư vấn xem nhổ răng khôn sớm cho bạn như thế nào. Ưu điểm của việc nhổ răng khôn sớm và đúng thời điểm thì sẽ hạn chế được những đau đớn và biến chứng có thể mắc phải.

Niềng răng giá bao nhiêu? Chi phí niềng răng phụ thuộc vào kỹ thuật chỉnh nha bạn lựa chọn và tình trạng răng miệng hiện tại. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu với tay nghề vững vàng sẽ giúp bạn niềng răng hiệu quả với chi phí phải chăng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN