NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ đang là xu hướng thẩm mỹ nha khoa được nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, các bạn nên so sánh ưu và nhược điểm của các loại răng sứ để lựa chọn được mẫu răng sứ như ý.

Hiện nay, có rất nhiều mẫu răng sứ khác nhau. Trong đó, nổi bật hơn cả là răng sứ Titan, răng sứ Cercon và răng sứ Veneer. Vậy, ưu và nhược điểm của các loại răng sứ này là gì?

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Dưới đây là những thông tin cơ bản giúp bạn nắm được ưu và nhược điểm của các loại răng sứ phổ biến đang được sử dụng tại nhiều Nha khoa:

Răng sứ Titan

Răng sứ titan thực chất cũng là một loại răng sứ kim loại, tuy nhiên phần phần khung sườn được chế tạo từ hợp kim Niken-Crom-Titan (chứa khoảng 6% chất titanium) và bên ngoài được phủ lớp men sứ Ceramco 3. Do đặc tính của hợp kim titan được sử dụng phổ biến trong dịch lịnh vực phục hình thẩm mỹ răng, nhất là trường hợp cầu răng dài.  

ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Răng sứ Titan

Hiện nay, răng sứ titan là lựa chọn hàng đầu của phần lớn khách hàng có nhu cầu chỉnh hình răng thẩm mỹ bởi loại răng này hội tụ các ưu điểm như:

Duy trì độ bền và chịu lực tốt.

Quy trình chế tạo và thao tác bọc răng sứ titan không cần công nghệ kỹ thuật phức tạp.

Khách hàng không phải mài đi nhiều men răng.

An toàn với cả bệnh nhân bị dị ứng với kim loại và răng có cấu tạo buồng tủy lớn

Tuy nhiên răng sứ titan cũng mang các nhược điểm giống như răng sứ kim loại đó là có thể gây kích ứng và làm đen cổ răng sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra, răng sứ Titan có màu đục hơn với răng thật nên nhìn kĩ vẫn có thể nhận ra.

Răng sứ toàn sứ Cercon

Răng sứ Cercon được chế tác từ sứ không kim loại, gồm lớp sườn bên trong là Zirconia và lớp sứ kép Cercon bọc bên ngoài. Nhờ cấu tạo kép gồm 2 lớp đặc biệt này, răng sứ Cercon đã khắc phục được hầu hết nhược điểm của răng sứ kim loại như dễ gây kích ứng, mất thẩm mỹ…

ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Răng sứ Cercon

Thêm vào đó, khi bọc răng sứ Cercon, các bạn sẽ được trải qua một quy trình đã được lập trình sẵn bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại, mang lại độ chính xác cao khi phục hình răng sứ toàn sứ.

Có thể bạn quan tâm:

làm răng ở đâu tốt tphcm

bọc răng sứ loại nào tốt nhất

Răng sứ Veneer 

Chất liệu sứ Vener được xem là thành tựu nổi bật trong lĩnh vực thẩm mỹ chỉnh nha. Mặt dán hay răng sứ veneer còn gọi là Laminate sứ là kỹ thuật phục hình răng miệng khá phổ biến trên thế giới, nhất là ở những nước có ngành nha khoa phát triển như Mỹ và Châu Âu. Hiện nay, mặt dán sứ veneer cũng đã xuất hiện tại Việt Nam và cũng đã có một số nha khoa đưa kỹ thuật này vào phục hình răng miệng thành công cho bệnh nhân.

ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Răng sứ Veneer

Mặt dán sứ veneer giúp thay thế men răng ở mặt ngoài bằng cách dán vào bề mặt răng vật liệu dán có bề dày chỉ 0.5 mm, khôi phục vẻ thẩm mỹ cho hàm răng. Đây là phương pháp phục hình răng xấu hiệu quả và là lựa chọn hiệu quả cho những ai đang có nhu cầu nhanh chóng thoát khỏi hàm răng đã xuống cấp và xỉn màu.

Hi vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn những ưu và nhược điểm của các loại răng sứ hiện nay. Nếu có ý định bọc răng sứ, các bạn hãy đến Nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN