NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Vệ sinh răng miệng đúng cách trong chỉnh nha

Theo dõi trên:

Ngày nay niềng răng thẩm mỹ là một phương pháp nắn chỉnh lại hàm răng lệch lạc, hô, móm… và thời gian niềng răng rất lâu nên việc vệ sinh răng miệng là rất quan trọng, nếu không vệ sinh kỹ lưỡng thì rất dễ bị sâu răng. Các bạn có thể vệ sinh răng miệng trong khi niềng răng theo cách sau.

Bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để lấy đi thức ăn bám vào các kẽ răng

ve-sinh-rang-mieng-dung-cach-trong-chinh-nha

Khi bạn mang khí cụ để niềng răng, đặc biệt là mắc cài cố định thì khi ăn uống thức ăn mắc vào các kẽ răng rất khó khăn để vệ sinh nên nếu bạn làm không kỹ thì dễ bị sâu răng. Cách tốt nhất là bạn nên vệ sinh bằng chỉ nha khoa sẽ tốt hơn. Sợi chỉ nha khoa rất nhỏ nên có thể xe vào các kẽ răng một cách dễ dàng để lấy đi thức ăn bám vào. Bạn sử dụng một thời gian thì sẽ quen tay và làm thành thạo thao tác này.

Việc tiếp theo mà bạn không thể quên được là đánh răng hàng ngày bằng các loại bàn chải dùng riêng cho những trường hợp niềng răng.

ve-sinh-rang-mieng-dung-cach-trong-chinh-nha

Không nên ăn những loại thực phẩm quá cứng, quá lạnh hoặc quá nóng…vì chúng dễ có nguy cơ gây vỡ và tổn hại tới các khí cụ, mắc cài. Đồng thời bạn cũng không nên tiếp xúc quá nhiều với đồ ăn quá dẻo vì dễ gây dính răng và mắc cài thì vệ sinh khó khăn hơn.

Việc vệ sinh răng miệng thông thường thì dễ dàng hơn nếu là niềng răng cho người lớn tuổi vì người lớn sẽ luôn chủ động trong việc sinh răng miệng và không cần nhắc nhở. Còn đối tượng là trẻ em thì khó khăn nhiều trong việc ăn uống và vệ sinh.

Trong số các kỹ thuật bọc sứ hiện nay thì bọc răng sứ zirconia được nhiều người đánh giá cao. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cung cấp giải pháp phù hợp, giúp bạn sớm sở hữu hàm răng đều đẹp bằng phương pháp làm răng sứ zirconia.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN