hotline

Viêm nha chu gây nguy hiểm như thế nào?

Tháng Sáu 11, 2015 | Niềng răng - Chỉnh nha | 1327 lượt xem

Sức khỏe răng miệng có ảnh hưởng đến sức khỏe của toàn cơ thể chúng ta. Khi răng miệng gặp các bệnh lý thì sức khỏe của chúng ta cũng bị ảnh hưởng theo. Một trong những bệnh quan trọng răng miệng thường gặp chính là viêm nha chu. Vậy bệnh viêm nha chu gây nguy hiểm như thế nào ?

Viêm nha chu là căn bệnh thường gặp, theo các nha sĩ thì đây là căn bệnh nguy hiểm nhất trong nha khoa.Chúng có ảnh hưởng khá rộng đến các răng và để nâng đỡ khung xương như nướu, dây chằng nha chu hay xương ổ răng… Chính vì vậy những người bị viêm nha chu luôn có cảm giác khó chịu, đau đớn nên ít nhiều cuộc sống bị ảnh hưởng.

Viêm nha chu gây nguy hiểm như thế nào ?

Viêm nha chu là căn bệnh thường gặp

Bệnh viêm nha chu trải quan hai giai đoạn chính là viêm nướu và viêm nha chu. Viêm nướu là giai đoạn đầu của viêm nha chu, khi viêm nướu hình thành nếu phát hiện không kịp thời thì không điều trị thì bệnh sẽ nặng hơn và làm mất nhiều thời gian cũng như chi phí chữa trị về sau. Bệnh viêm nướu mà không chữa trị sẽ thành bệnh viêm nha chu vì các mô liên kết giữa nướu và răng bị phá hỏng sẽ làm mủ ở nướu, lâu ngày nướu sẽ bị hoại tử và nguy cơ mất răng dễ xảy ra.

 Bệnh viêm nha chu hình thành do vi khuẩn hình thành ở mảng bám răng. Với các mảng bám này nếu không được vệ sinh sạch sẽ và tẩy sạch các mảng bám thì nướu sẽ bị nhiễm khuẩn và chân răng bị tổn thương, nướu bị sưng đỏ, chải máu trong khi chải răng… Nếu qua thời gian dài nướu sẽ bị vôi hóa, cứng hơn và vôi răng hình thành thì bạn phải đến bác sĩ để lấy cao răng nhằm đảo bảo răng miệng sạch sẽ, không bị nhiễm khuẩn.

Viêm nha chu gây nguy hiểm như thế nào ?

Viêm nha chu gây ê buốt răng

Ngoài ra còn có những nguyên nhân khác khiến bạn dễ mắc bệnh viêm nha chu như thói quen hút thuốc lá, trẻ em trong thời kỳ mọc răng và chế độ dinh dưỡng không hợp lý…

Bệnh viêm nha chu là nguy cơ dẫn đến các bệnh khác nguy hiểm hơn như bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường, nhiễm trùng đường huyết và nhất là tiêu hao xương răng. Bạn nên hiểu rằng, răng và xương là những bộ phận không thể tự phục hồi nên phục hình cho chúng sẽ phức tạp và tốn kém.

Viêm nha chu gây nguy hiểm như thế nào? 3

Chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng theo lời khuyên của nha sĩ*

Để phòng tránh các bệnh về răng miệng nhất là bệnh viêm nha chu, bạn nên mỗi ngày chải răng đều đặn 2 lần và sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng để lấy đi các mảng bám hiệu quả. Chế độ ăn uống cũng cần thay đổi hợp lý hơn, nên ăn nhiều rau xanh, trái cây và hạn chế thực phẩm nhiều đường, hạn chế thuốc lá…

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY    goi-tu-van-247
    dang-ky-tu-van
    dang-ky-tu-van
    lich-hen