NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần?

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng là việc làm thiết thực để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần? là điều mà không phải ai cũng biết.

Trả lời:

Chắc hẳn, các bạn ít nhiều đã biết mối nguy hại của những mảng bám lì lợm quanh chân răng, thậm chí là sâu dưới nướu rồi phải không nào? Vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ đi sâu vào phân tích quá trình cạo vôi răng và trả lời câu hỏi “ nên cạo vôi răng bao lâu một lần?”.

cạo vôi răng bao lâu 1 lần

Cạo vôi răng bao lâu 1 lần thì hợp lý?

Quy trình cạo vôi răng được tiến hành ra sao?

Khi đến các Nha khoa uy tín, Bác sĩ sẽ loại bỏ lớp vôi răng thô cứng trên răng bạn theo các bước sau đây:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám với bác sĩ để kiểm tra mức độ dày của vôi răng

Bước 2: Tiến hành cạo vôi bằng máy siêu âm

Công nghệ cạo vôi răng bằng máy siêu âm hiện đại với thiết kế của đầu cạo vôi tinh gọn kết hợp với độ rung của sóng siêu âm sẽ len lỏi vào sâu trong kẽ răng giúp lấy sạch phần vôi răng một cách hiệu quả cả vôi ở cổ răng cũng như vôi dưới nướu một cách nhẹ nhàng.

cạo vôi răng bao lâu 1 lần

Hàm răng trắng sáng sau khi cạo vôi răng

Bước 3: Bác sĩ làm bóng mặt răng

Sau khi lấy hết vôi răng, Bác sĩ sẽ dùng một chổi đánh bóng và chất đánh bóng được sử dụng để làm bóng mặt trong cũng như mặt ngoài của răng. Mục đích của việc đánh bóng bề mặt răng sẽ làm bề mặt này mịn màng và giúp ngăn trở, giảm thiểu sự tích lũy mảng bám vi khuẩn trên răng dễ gây ra những bệnh về răng miệng.

Bước 4: Kiểm tra kết quả

Khách hàng sẽ được súc miệng sạch sẽ rồi kiểm tra thật kĩ càng xem đã loại bỏ hết vôi răng chưa? Và giờ thì hàm răng của bạn đã trắng sáng và sạch sẽ trở lại.

Nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần?

Cạo vôi răng là cần được thực hiện định kỳ để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Bởi vì, vôi răng tồn tại lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh lý về miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha nhu, hôi miệng,… Vậy, chúng ta nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần?

Vôi răng không thể lấy sạch bằng bàn chải mà phải do Bác sĩ nha khoa thực hiện với các dụng cụ chuyên dùng. Và khoảng thời gian cạo vôi răng phù hợp mà các chuyên gia nha khoa khuyên là 6 tháng/ 1lần.

cạo vôi răng bao lâu 1 lần

Cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/ 1 lần

Việc cạo răng định kỳ giúp phát hiện sớm và điều trị kịp thời các vấn đề về răng miệng nếu có, giữ cho bạn hàm răng luôn chắc và khỏe mạnh. Đồng thời, loại  bỏ vôi răng là một trong những giải pháp giúp hạn tình trạng hôi miệng, chảy máu chân răng, sưng nướu, viêm nướu và ngăn ngừa bệnh nha chu.

Vôi răng tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại cho hàm răng về lâu về dài. Vì vậy, các bạn nên đến Nha khoa để điều trị càng sớm càng tốt nhé!

Hi vọng rằng, sau khi có được đáp án chính xác từ Bác sĩ cho câu hỏi “ cạo vôi răng bao lâu 1 lần? chúng ta sẽ chủ động lên kế hoạch thăm khám và kiểm tra răng miệng định kỳ để phòng tránh những bệnh lý nguy hại.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN