NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc – Chỉnh nha thẩm mỹ cao

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là phương pháp niềng răng thẩm mỹ cao, đang nhận được nhiều sự quan tâm của người bệnh hiện nay. Khác với niềng răng mắc cài truyền thống, phương pháp này vừa duy trì tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng vừa mang lại hiệu quả tối đa. Chính vì thế, hầu hết các trường hợp sai lệch răng như hô móm, mọc chen chúc, khấp khểnh,…đều có thể áp dụng. Những thông tin cụ thể ngay sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng này.

Khi nói đến niềng răng, nhiều người sẽ luôn e ngại khi phải đeo hệ thống khí cụ gắn cố định lên răng trong một thời gian dài. Điều này sẽ gây khó khăn khi sinh hoạt hàng ngày, giao tiếp cũng gặp trở ngại vì người bệnh sợ lộ mắc cài, Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ nha khoa, hiện nay đã có nhiều phương pháp niềng răng thẩm mỹ ra đời, trong đó có niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Đây được xem là giải pháp tối ưu nhất, khi vừa duy trì thẩm mỹ, vừa có hiệu quả chỉnh nha tốt, vừa có nhiều ưu điểm nổi trội hơn các loại mắc cài thông thường.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc - Chỉnh nha thẩm mỹ cao
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc chỉnh răng đều đặn*

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì?

Hiểu được tâm lý của người bệnh, niềng răng mắc cài sứ tự buộc là sự kết hợp giữa thẩm mỹ và ưu điểm hoạt động của mắc cài kim loại tự buộc. Mắc cài và dây cung giúp hiệu quả chỉnh nha nhanh chóng hơn, cao hơn so với mắc cài sứ truyền thống. Về cơ bản, cấu tạo của mắc cài tự buộc cũng tương tự như mắc cài thường, tạo ra sự dịch chuyển cho răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc - Chỉnh nha thẩm mỹ cao
Mắc cài sứ có màu giống với màu răng thật*

Tuy nhiên, mắc cài sứ tự buộc được thiết kế thêm chốt tự động hoặc hệ thống nắp trượt tự động nằm trên rãnh mắc cài, thay thế cho dây thun ở mắc cài thường. Chốt đống này sẽ cố định dây cung, người bệnh không còn lo bị bung tuột khi co kéo, giảm được lựa ma sát lên răng. Cũng bởi vì tính chất cố định nên niềng răng mắc cài sứ tự buộc tạo lực kéo ổn định, răng di chuyển liên tục, hạn chế sự sai lệch. Ngoài ra, mắc cài tự buộc có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt nên không có cảm giác vướng víu, vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn.

Mặc dù vậy nhưng không phải trường hợp răng sai lệch nào cũng có thể áp dụng, cần phải trải qua thăm khám, chỉ định cụ thể từ bác sĩ nha khoa.. Do mắc cài sứ cứng hơn men răng nên nếu răng cắn vào niềng răng thì men răng sẽ bị hư hỏng nhanh hơn.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Muốn củng cố thêm về sự lựa chọn của mình, bạn có thể tham khảo thêm một số ưu nhược điểm mà phương pháp này mang lại trong và sau khi niềng răng như sau:

– Lực tác dụng lên răng ổn định hơn, giúp hiệu quả chỉnh nha vượt trội.

– Mắc cài sứ có màu sắc trùng với màu răng nên người đối diện rất khó nhận ra bạn đang niềng răng, giảm được những tự ti khi giao tiếp.

– Mắc cài được chế tác từ hợp kim, nhiều loại vật liệu vô cơ khác nên chịu lực rất tốt, khó bị phá vỡ, mắc cài sứ cũng không bị đổi màu nhanh chóng.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc - Chỉnh nha thẩm mỹ cao
Tạo ra lực kéo ổn định, giảm ma sát với bề mặt răng tối đa*

 

– Thời gian chỉnh nha nhanh hơn, số lần tái khám định kỳ tại nha khoa được giảm tối đa, tránh những đau nhức, ê buốt khi răng chịu lực kéo mới. Người bệnh chỉ mất từ 1-2 năm để niềng răng, thậm chí có thể ngắn hơn nếu tình trạng răng không quá phức tạp.

– Kết quả chỉnh nha chính xác hơn. phần cạnh trơn láng nên có thể giảm lực cản trở mặt nhai, phần nắp có hình vòm tạo cảm giác thoải mái.

– Vệ sinh răng miệng dễ dàng, không lo tồn đọng vi khuẩn gây bệnh lý thường gặp trong niềng răng.

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội nhưng niềng răng mắc cài sứ tự buộc vẫn tồn tại một số hạn chế. Muốn mắc cài sứ có độ bền tốt thì buộc mắc cài phải có độ dày cao, nắp trượt tự đóng cũng làm mắc cài dày hơn. Chính độ dày này có thể khiến người bệnh khó chịu, dù mắc cài không bị đổi màu nhưng quanh mắc cài sẽ bị nhiễm màu. Nếu trong quá trình thăm khám không được làm sạch có thể làm tích tụ vi khuẩn gây bệnh.

Muốn biết chính xác tình trạng răng miệng có phù hợp với niềng răng mắc cài sứ tự buộc hay không, bạn cần chọn được địa chỉ niềng răng tốt để thăm khám kỹ lưỡng. Bác sĩ tại đó sẽ tiến hành thăm khám, chỉ định phương pháp niềng răng phù hợp nhất, giúp khắc phục khuyết điểm răng miệng hiệu quả nhất mà không để lại biến chứng hay ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN