NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Chụp răng sứ bằng Công nghệ CT 5 chiều

Theo dõi trên:

Chụp răng sứ để phục hình thẩm mỹ răng đã trở thành phương pháp hữu hiệu được áp dụng rộng rãi hiện nay. Phương pháp này phù hợp với những trường hợp răng bị  gãy, sứt mẻ hoặc răng bị nhiễm màu quá nặng mà không thể dùng phương pháp tẩy trắng răng được. Chụp răng sứ còn được sử dụng cho những trường hợp bệnh nhân sau khi điều trị răng sâu, hay răng bị mòn men…

Chụp răng sứ bằng Công nghệ CT 5 chiều

Kỹ thuật dùng công nghệ CT5 chiều là một ứng dụng hiện đại bằng phần mềm 5D, được sử dụng để lấy dấu răng chuẩn xác đến từng chi tiết nhỏ nhất trên cả 5 mặt răng. Nhờ vậy mà kết quả thu được luôn chính xác cả khe răng và hoàn toàn trùng với răng thật mà không hề có khoảng trống mất răng.

Áp dụng kỹ thuật công nghệ CT5 chiều này giúp quá trình thực hiện trồng răng diễn ra nhanh chóng, không gây đau đớn cho bệnh nhân mà kết quả duy trì lại lâu bền.

Đó là những lý do mà công nghệ CT 5 chiều được nhiều khách hàng lựa chọn.

Chụp răng sứ bằng Công nghệ CT 5 chiều
Bác sĩ kiểm tra trước khi chụp răng sứ bằng Công nghệ CT 5 chiều

Quy trình làm chụp răng sứ bằng công nghệ CT 5

Quy trình làm chụp răng sứ bằng công nghệ CT 5 chiều thực hiện đơn giản, theo các bước sau đây:

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra răng miệng tổng quát nhất để nắm rõ tình trạng chung răng miệng của bệnh nhân.

Bước 2: Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng để đảm bảo môi trường miệng vô khuẩn cho bệnh nhân. Đồng thời bác sĩ xem xét và kiểm tra kỹ lưỡng phần răng bị hư để có đánh giá cụ thể.

Chụp răng sứ bằng Công nghệ CT 5 chiều
Răng toàn sứ đang được sử dụng phổ biến

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng. Ở bước này, bác sĩ sẽ gây tê vào những vị trí cần chụp răng để giảm được sự đau đớn cho bệnh nhân. Đồng thời bác sĩ cũng tiến hành mài thân răng nhỏ lại thành một cùi răng để từ đó làm trụ giữ cho thân răng sứ bên trong được vững chắc.

Trong thời gian chờ mão răng sứ thì bác sĩ sẽ cho bệnh nhân mang mão tạm thời để đảm bảo các răng được an toàn hơn.

Bước thứ tư: Lấy dấu răng

Để lấy dấu răng chính xác bác sĩ thường sử dụng máy Camera Omnicam để kết quả chính xác với những thông số về số màu và kích cỡ răng, sau đó chuyển về Labo để kỹ thuật viên tiến hành thiết kế răng sứ cho phù hợp nhất.

Chụp răng sứ bằng Công nghệ CT 5 chiều
Chụp răng sứ bằng Công nghệ CT 5 chiều cho răng chắc khỏe

Bước thứ năm: Lắp răng sứ.

Sau khi các bước hoàn thiện, bác sĩ gắn vào cùi răng là hoàn thành. Cuối cùng chỉ cần kiểm tra xem đã khít sát hay chưa, nếu không có vấn đề gì thì bệnh nhân có thể về nhà ngay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN