NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Quy trình niềng răng chuẩn và hiệu quả

Theo dõi trên:

Niềng răng là biện pháp cơ bản để điều chỉnh và hạn chế các hiện tượng lệch lạc răng như hô, móm thưa vẩu… bằng các loại khí cụ chỉnh nha. Bác sĩ sẽ gắn các khí cụ chỉnh nha này cố định trong cung hàm của bệnh nhân trong thời gian điều trị niềng răng để tạo lực di chuyển răng giúp các răng trở về vị trí đúng như mong muốn. Niềng răng hô giá bao nhiêu ?
Quy trình niềng răng chuẩn và hiệu quả phải thực hiện theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, gồm các bước sau:
Bước 1: Bác sĩ kiểm tra và xác định nguyên nhân hô, móm vẩu
Đầu tiên, bác sĩ kiểm tra lâm sàng xem tình trạng răng miệng của nhân như thế nào, sau đó xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô móm thưa vẩu, từ đó bác sĩ lên kế hoạch điều trị cụ thể cho bệnh nhân.
Nếu bạn bị hô do răng thì hai hàm răng dưới và trên của bạn sẽ không khớp nhau. Biểu hiện là trường hợp răng hàm dưới và hàm trên sẽ bị lệch lạc và chìa ra ngoài quá mức. Nếu hô do răng thì bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng. Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng hô như niềng răng bằng mắc cài cố định hoặc niềng răng bằng khay niềng răng trong suốt.

Quy trình niềng răng chuẩn và hiệu quả
Niềng răng phải có quy trình

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm
Nếu như trước đây các bác sĩ lập kế hoạch bằng cách phỏng đoán hoặc tính toán ước chừng nên tính chính xác không cao thì ngày nay các cơ sở nha khoa đã sử dụng các phần mềm chuyên dụng để phân tích xương hàm và cấu trúc răng miệng của bệnh nhân, từ đó lập kế hoạch điều trị chính xác và thích hợp hơn.

Bước 3: Lấy mẫu dấu hàm, vệ sinh răng miệng và gắn mắc cài
Bác sĩ sẽ lấy mẫu dấu hàm của bệnh nhân để các kỹ thuật viên thiết kế mắc cài phù hợp. Đối với những bệnh nhân dùng khay niềng răng thì bác sĩ sẽ gửi mẫu dấu răng sang mỹ để thiết kế hệ thống khay niềng răng cho bệnh nhân.
Trong khi chờ đợi các khí cụ niềng răng thì bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân như cạo vôi răng, đánh bóng răng sạch sẽ, điều trị các nơi sâu răng và loại bỏ các vi khuẩn bám trên răng.
Khi khí cụ hoàn thành thì bác sĩ sẽ gắn cố định vào răng cho bệnh nhân hoặc hướng dẫn bệnh nhân cách đeo khay niềng răng, cách tháo khay niềng.

Quy trình niềng răng chuẩn và hiệu quả
Niềng răng mắc cài inox

Bước 4: Chăm sóc răng miệng khi niềng răng hô
Để đảm bảo cho ca niềng răng được hoàn thiện, an toàn và thẩm mỹ thì bệnh nhân cần thực hiện các bước chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ như vệ sinh răng miệng hằng ngày đều đặn, dùng bàn chải chuyên dụng cho người niềng răng và sử dụng nước súc miệng. Đồng thời hạn chế thức ăn cứng, thức ăn nhiều đường, sậm màu và tránh va chạm ở vùng mặt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN