NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Cạo vôi răng có bị chảy máu không?

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng có bị chảy máu không? là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm và mong muốn nhận được lời giải đáp của Bác sĩ nha khoa. Để các bạn yên tâm điều trị, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin do chính chuyên gia răng hàm mặt chia sẻ về phương pháp cạo vôi răng.

Vôi răng là những mảng bám đã cứng lại trên răng, thường xuất hiện xung quanh cổ răng với thành phần chủ yếu là carbonat canxi và phosphate lẫn cặn của thức ăn dư thừa còn xót lại nơi kẽ răng, các chất khoáng cùng vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô trong môi trường miệng. Vậy cạo vôi răng có bị chảy  máu không?

Cạo vôi răng có bị chảy máu không?

Mảng bám vôi răng có thể dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng như sâu răng và các bệnh về nướu. Vôi răng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của răng hàm mà còn làm giảm tính thẩm mỹ khuôn mặt khi chúng ta cười nói.

cạo vôi răng có bị chảy máu không

Cạo vôi răng có bị chảy máu không?

Vì vậy, lấy vôi răng định kỳ theo lời khuyên của bác sĩ là thật sự cần thiết. Tuy nhiên, cạo vôi răng có bị chảy máu không? phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng nướu răng của mỗi người.

Vôi răng bám ở xung quanh bề mặt răng

Đối với trường hợp này thì chúng ta có thể quan sát bằng mắt và khi cạo vôi răng thường không bị chảy máu.

Vôi răng ẩn dưới nướu

Đây là trường hợp khó phát hiện được bằng mắt thường. Lúc này, vôi răng nằm sâu dưới nướu răng nên có thể gây ra bệnh viêm nướu, khiến nướu răng sưng đỏ, phập phều, không còn săn chắc,… khi va chạm dễ làm chảy máu, đặc biệt là khi chải răng.

cạo vôi răng có bị chảy máu không

Loại bỏ hết cao răng giúp hàm răng trắng sạch

Các bạn cũng không cần quá lo lắng cạo vôi răng có bị chảy máu không? Bởi vì hiện nay với sự phát triển của công nghệ nha khoa, máy cạo vôi siêu âm với đầu cạo siêu nhỏ kết hợp với độ rung của sóng siêu âm đã ra đời, giúp lấy hết các mảng vôi dưới nướu mà không gây tổn thương đến nướu.

Quy trình cạo vôi răng diễn ra như thế nào?

Vấn đề cạo vôi răng có bị chảy máu không? còn phụ thuộc vào quy trình tiến hành của mỗi trung tâm nha khoa. Dưới đây là các bước loại bỏ mảng bám cao răng chuẩn Y khoa:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám với bác sĩ để kiểm tra mức độ dày của vôi răng

Bước 2: Tiến hành cạo vôi bằng máy siêu âm.

Với những đầu Insert chuyên dùng sẽ không có cảm giác đau buốt khi lấy vôi răng. Công nghệ cạo vôi răng này được đánh giá là hiện đại và hiệu quả hiện nay với thiết kế của đầu cạo vôi tinh gọn kết hợp với độ rung của sóng siêu âm sẽ len lỏi vào sâu trong kẽ răng và lấy sạch phần vôi răng ở cổ răng và vôi dưới nướu.

cạo vôi răng có bị chảy máu không

Cao răng bám chặt ở chân răng 

Riêng đối với vôi răng nằm sâu dưới nướu, việc cạo vôi răng cũng sẽ khó khăn hơn nhiều so với cạo vôi răng nằm ở bề mặt răng. Để xử lý tình trạng này, các bác sĩ sẽ phải dùng thiết bị cạo sâu xuống phía dưới nướu răng để lấy sạch hết các mảng vôi.

Bước 3: Bác sĩ dùng một chổi và chất đánh bóng để làm bóng mặt trong cũng như mặt ngoài của răng.

Mục đích của việc đánh bóng bề mặt răng sẽ làm bề mặt này mịn màng và giúp ngăn trở, giảm thiểu sự tích lũy mảng bám vi khuẩn trên răng dễ gây ra những bệnh về răng miệng.

Bước 4: Súc miệng và kiểm tra kết quả

Bác sĩ sẽ dùng những dụng cụ chuyên dụng để kiểm tra thật kĩ xem liệu có còn mảng bám cao răng nào mắc lại trên răng không? Và cuối cùng, Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng khoa học để ngăn chặn vôi răng quay trở lại.

Giờ thì các bạn có thể bớt lo lắng “cạo vôi răng có bị chảy máu không?” rồi chứ? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến sức khỏe răng miệng, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp ngay lập tức nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN