NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng xong có bị hô lại không?

Theo dõi trên:

Niềng răng xong có bị hô lại không? Tôi muốn khắc phục tình trạng răng hô bằng kỹ thuật niềng răng, qua tìm hiểu nhiều thông tin tôi thấy có một số trường hợp bị hô lại sau khi niềng. Điều này không biết có đúng không ạ, hy vọng nha khoa tư vấn cho tôi nội dung chính xác để tôi yên tâm thực hiện. Tôi xin cảm ơn! (Mỹ Anh – 20 tuổi)

Chào bạn Mỹ Anh!

Với nội dung “niềng răng xong có bị hô lại không?” thì nha khoa sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết và rõ ràng nhất để bạn nắm bắt và có quyết định phục hình sớm cho mình.

Niềng răng xong có bị hô lại không? 1
Niềng răng xong có bị hô lại không? *

Lý do răng niềng xong bị hô trở lại

Niềng răng xong có bị hô lại không? Vâng thực tế việc niềng răng sẽ dẫn đến một số biến chứng nếu như bạn không tìm được một nha khoa uy tín để thực hiện. Một số lý do khiến niềng răng xong bị hô trở lại, bạn tham khảo để phòng tránh.

Niềng răng xong có bị hô lại không? 2
Lý do niềng răng xong bị hô trở lại *
  • Kỹ thuật răng không đúng: Tức là nếu bác sĩ không có một phác đồ điều trị hợp lý dẫn đến tình trạng răng qua từng giai đoạn mơ hồ, lệch lạc.
  • Xác định sai lệch tình trạng răng trước khi niềng: Nếu bác sĩ xác định sai tình trạng của bệnh nhân dẫn đến việc điều trị sai, không chỉ bị hô trở lại mà bạn có thể gặp các biến chứng khác như lệch nhân trung, lệch khớp cắn.
  • Bác sĩ niềng răng thiếu kinh nghiệm: Khi bạn thực hiện tại một cơ sở nha khoa không đảm bảo dẫn đến quy trình niềng răng không đạt được kết quả cao và có thể gặp những tình trạng ngoài mong muốn khác.
  • Chăm sóc răng miệng không đúng cách: Việc chăm sóc răng miệng như đánh răng quá mạnh làm cho mắc cài bị ảnh hưởng, sử dụng thực phẩm quá cứng làm răng dịch chuyển không đúng và có thể làm rơi rớt mắc cài trong quá trình niềng, vệ sinh răng không sạch để lại những bệnh lý cho răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, mất răng,…

Cách phòng tránh “niềng răng xong bị hô trở lại”

Niềng răng xong bị hô trở lại là điều mà không ai mong muốn bởi vì một số lý do khác mà gây ra tình trạng này. Nha khoa đã giải đáp rõ “niềng răng xong có bị hô lại không?” vậy để phòng tránh hiệu quả mời bạn cùng tìm hiểu.

Niềng răng xong có bị hô lại không? 3
Cách phòng tránh niềng răng xong bị hô trở lại *
  • Chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín đảm bảo kết quả chất lượng sau khi sử dụng dịch vụ. Bởi vì quy trình niềng răng sẽ diễn ra trong một thời gian khá dài việc chọn địa chỉ uy tín để thăm khám theo từng giai đoạn niềng răng là điều rất quan trọng. Bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ càng và can thiệp các biện pháp xử lý phù hợp nếu trong quá trình niềng răng xảy ra các biến chứng hay bệnh lý khác.
  • Tìm hiểu cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng đúng cách, lựa chọn bàn chải phù hợp, sử dụng các loại khí cụ vệ sinh đảm bảo. Luôn luôn có ý thức súc miệng sau khi ăn, việc này tuy đơn giản nhưng sẽ loại bỏ khá nhiều thức ăn bám trên thân răng của bạn.
  • Khám răng theo định kỳ hay từng giai đoạn của niềng răng, điều này bác sĩ sẽ tư vấn và hẹn lịch tái khám với bạn.
  • Lên thực đơn ăn uống phù hợp, đặc biệt nên loại bỏ một số thức ăn có thể ảnh hưởng kết quả niềng như thức ăn quá cứng, quá dai dễ vướng vào mắc cài của bạn.

Đây là những thông tin mà nha khoa muốn chia sẻ về vấn đề “niềng răng xong có bị hô lại không?” bạn hãy tham khảo để phòng tránh nhé. Hãy yên tâm nếu bạn đã chọn được một địa chỉ nha khoa uy tín, bởi vì bác sĩ có kinh nghiệm luôn đem đến một kết quả tốt cho bệnh nhân của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN