NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng khểnh như thế nào ?

Theo dõi trên:

Một số người khi sở hữu một chiếc răng khểnh sẽ tăng thêm vẻ duyên dáng cho khuôn mặt tạo sức thu hút khi cười. Nhưng, đối với một số người răng khểnh lại khiến hàm răng trở nên khấp khểnh, làm khớp cắn răng bị ảnh hưởng, xáo trộn và sinh hoạt ăn uống cũng khó khăn hơn, thế nên niềng răng là phương pháp hiệu quả để đưa răng về vị trí như mong muốn. Vậy, tiến hành niềng răng khểnh như thế nào? 

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến nhưng niềng răng khểnh như thế nào? thì không phải ai cũng biết. Do đó, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn kỹ thuật niềng răng khểnh, chi phí niềng răng khểnh? tại Nha khoa uy tín.

Các phương pháp niềng răng khểnh

Niềng răng khểnh là phương pháp đơn giản và an toàn để sở hữu hàm răng đều đặn. Hiện nay, 2 loại kỹ thuật niềng răng phổ biến được nhiều người chọn là niềng răng bằng mắc cài cố định và niềng răng bằng khí cụ tháo lắp.

Niềng răng khểnh như thế nào ?
        Niềng răng khểnh bằng phương pháp niềng răng không mắc cài

Niềng răng bằng mắc cài cố định

Phương pháp niềng răng bằng mắc cài cố định là bác sĩ dùng dây cung để tạo lực từ đó tác động lên răng, giúp răng từ từ di chuyển theo đúng vị trí như kế hoạch đã đề ra ban đầu. Niềng răng bằng mắc cài cố định có 2 loại là niềng răng bằng mắc cài mặt ngoài và niềng răng mặt trong.

Niềng răng mặt trong là phương pháp cải tiến hơn so với niềng răng mặt ngoài do các mắc cài được thiết kế ở mặt bên trong răng nên người ngoài khó nhận biết được là bạn đang niềng răng. Niềng răng cố định có các loại mắc cài như mắc cài bằng kim loại, mắc cài inox hay mắc cài sứ… nên bệnh nhân có thể tùy theo khả năng chi trả của mình cũng như nhu cầu thẩm mỹ mà có thể lựa chọn loại mắc cài phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

niềng răng mắc cài tự đóng

niềng răng tháo lắp có hiệu quả không

Mặc dù, sử dụng loại mắc cài nào thì vẫn duy trì tính hiệu quả sau khi niềng răng. Thông thường thời gian cho một ca niềng răng kéo dài từ 18-24 tháng nhưng có thể ngắn hơn tùy theo mức độ lệch lạc răng cũng như cấu trúc của xương hàm.

Niềng răng khểnh như thế nào ?
                            Niềng răng là giải pháp an toàn

Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp (còn gọi là niềng răng không mắc cài)

Phương pháp này mang lại độ thẩm mỹ và sự tiện lợi cho khách hàng. Khác với các phương pháp thông thường dùng các khí cụ như mắc cài, dây thun để niềng răng thì niềng răng không mắc cài sử dụng các khay niềng răng trong suốt đặc biệt để niềng răng.

Có 2 loại niềng răng không mắc cài là Invisalign và Clear Aligner. Khay niềng răng đã được thiết kế bằng phần mềm chuyên dụng và kỹ thuật viên chuyên nghiệp, vật liệu được làm từ nhựa trong suốt đặc biệt nên sau khi mang vào sẽ ôm sát vào răng của bạn giúp di chuyển răng từng vị trí rất nhỏ cho đến khi đạt hiệu quả như mong muốn.

Đây là phương pháp có tính thẩm mỹ tốt hơn so với các phương pháp niềng răng hiện nay và người dùng dễ sử dụng. Trong thời gian mang khay niềng răng người ngoài khó nhận biết được bạn đang niềng răng vì khay niềng trong suốt.

Niềng răng khểnh như thế nào ?
                      Thời gian niềng răng từ 12 đến 24 tháng

Hơn nữa, bạn có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng mà không cần sự can thiệp của bác sĩ khi thưởng thức món ăn mình ưa thích cũng như vệ sinh răng miệng nên có thể phòng tránh các bệnh về răng. Mặc dù vậy, bạn phải duy trì thời gian mang khay niềng răng mỗi ngày trung bình từ 20-22 giờ thì hiệu quả như ý. Thông thường sau 2 tuần bạn phải thay khay niềng răng mới, mỗi lần thay khay là một lần di chuyển lực để răng thay đổi vị trí.

Một ca niềng răng bạn phải mang từ 18-36 khay niềng răng, số lượng khay có thể ít hơn nếu mức độ lệch lạc của răng của bạn ít hơn. Thời gian niềng răng từ 12 đến 24 tháng tùy vào cơ địa và tình trạng răng miệng của mỗi người.

Niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền ?

Chi phí niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào loại niềng mà bạn lựa chọn và tình trạng răng của từng trường hợp. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng của Nha khoa Đăng Lưu dưới đây:

Ốc Nông Rộng5 – 10 triệu
Niềng răng mắc cài Inox22 – 30 triệu
Niềng răng mắc cài sứ28 – 36 triệu
Niềng răng mắc cài tự đóng ( Damon, Speed)32 – 38 triệu.
Niềng răng mắc cài tự đóng sứ32 – 45 triệu
Niềng răng mắc cài tự đóng sứ trắng Damon Clear40 – 55 triệu
Niềng răng thẩm mỹ NQT Ortho Tec ( mặt trong, 3D Clear, mắc cài sứ mặt ngoài)50 – 100 triệu.
Niềng răng không mắc cài 3D Clear16 – 80 triệu.
Niềng răng không mắc cài Invisalign70 – 120 triệu.
Niềng răng mặt trong90 – 150 triệu.

Thông qua bảng giá niềng khểnh ở trên, hi vọng các bạn có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp cho mình. Nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ niềng răng uy tín tại Tp. HCM với đội ngũ y bác sĩ giỏi có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị máy móc hiện đại được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài sẽ mang đến kết quả như mong muốn. Các bạn sẽ không cần lo lắng niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền? bởi hiệu quả niềng răng sẽ tương xứng với số tiền bạn bỏ ra.

Niềng răng thẩm mỹ là giải pháp an toàn, giúp bạn sớm sở hữu hàm răng đều đẹp bằng kỹ thuật niềng răng hiện đại. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với bác sĩ giỏi sẽ hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình niềng răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN