NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Làm răng sứ có nên lấy tủy răng không ?

Theo dõi trên:

Khi cuộc sống hiện đại thì nhu cầu của con người ngày càng cao. Trước đây, khi điều kiện kinh tế và cuộc sống chưa cao thì con người chưa quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Thế nhưng, ngày nay con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe của cơ thể nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng.

Hiện nay các phòng khám nha khoa trên thị trường rất nhiều, mỗi cơ sở đều có cách thức quảng cáo riêng để thu hút bệnh nhân. Chính vì vậy bệnh nhân phải tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi quyết định chỉnh hình răng vì không phải cơ sở nha khoa nào cũng thực hiện dịch vụ như lời quảng cáo của họ.

Làm răng sứ có nên lấy tủy răng không ?
Không phải trường hợp nào làm răng sứ cũng lấy tủy răng

Một trong những dịch vụ nha khoa được nhiều người sử dụng chính là bọc răng sứ. Phương pháp này thực hiện khá đơn giản, mức chi phí tiêu tốn ít mà hiệu quả đạt rất cao, làm hài lòng bệnh nhân.

Thông thường trước khi bọc răng sứ bác sĩ phải kiểm tra xem có nên lấy tủy hay không?

Tủy răng là những mô liên kết có dây thần kinh và mạch máu. Tủy răng nằm sâu bên trong khoang răng và được bảo bọc bởi các mô ngà cứng xung quanh.

Tủy răng bao gồm hai phần chính là hệ thống ống tủy và buồng tủy. Một chiếc răng hình thành và phát triển có chắc chắn trên cung hàm hay không cũng nhờ tủy răng phát triển mạnh mẽ hay không. Ngoài ra, tủy răng có giữ vai trò quan trọng với việc dẫn thần kinh và nuôi dưỡng hàm răng phát triển. Do tủy răng có vai trò quan trọng như vậy nên chúng ta cần phải chăm sóc tủy răng thật tốt. Đó là lý do mọi người thường băn khoăn làm răng sứ có nên lấy tủy răng không ?

Làm răng sứ có nên lấy tủy răng không ?
Làm răng sứ cho hiệu quả cao

Theo các bác sĩ nha khoa cho biết, không nhất thiết phải lấy tủy răng trong quá trình bọc răng sứ. Nguyên nhân vì tủy răng rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Do các sản phẩm về tiết hoặc chuyển hóa từ vi khuẩn ngấm qua ngà răng sẽ vào tủy răng và làm xuất hiện các tế bào viêm như tế bào Lympho, tế bào từ huyết tương, đại thực bào…

Khi vi khuẩn xâm nhập sẽ làm các tế bào này viêm cấp tính với các tế bào đa nhân, từ đó sẽ gây nên các phản ứng viêm tủy rất khó lường.

Làm răng sứ có nên lấy tủy răng không ?
Nên đưa trẻ gặp bác sĩ nếu răng có vấn đề

Nếu như bọc răng sứ mà phải lấy tủy răng đi thì chiếc răng đó sẽ không còn được chắc chắn nữa, và dễ bị nhiễm khuẩn và nhanh chóng hư hại răng.

Vì vậy để quyết định lấy tủy răng hay không bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn để có sự lựa chọn tốt cho hàm răng của mình.

Tìm kiếm một nha khoa an toàn để trồng răng khểnh là điều mà nhiều bệnh nhân quan tâm. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cung cấp giải pháp trồng răng an toàn, giúp bạn sớm sở hữu hàm răng đẹp nên bạn hãy yên tâm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN