NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng không mắc cài có đau không ?

Theo dõi trên:

Mặc dù mới xuất hiện trong những năm gần đây nhưng phương pháp niềng răng không mắc cài được khá nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên do tâm lý sợ đau nên một số ít người thường đặt ra câu hỏi niềng răng không mắc cài có đau không ? Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc và xóa tan nỗi lo đó, chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây.

Niềng răng không mắc cài là một loại niềng răng không cần đến dây thun, mắc cài như những phương pháp thông thường mà ta hay gặp. Loại bỏ hoàn toàn các khí cụ cồng kênh và thay thế vào đó là một loạt nhiều khay niềng răng bằng nhựa trong suốt. Số lượng khay thay đổi tùy theo tình trạng của mỗi người (thường là từ 25 đến 40 khay niềng răng). Một liệu trình niềng răng sẽ bao gồm nhiều bộ khay niềng khác nhau, khoảng 2 tuần sẽ thay mới khay niềng răng 1 lần và tiếp diễn cho đến khi răng dịch chuyển hoàn tất đến vị trí như mong muốn của khách hàng. Niềng răng không mắc cài khắc phục nhiều nhược điểm của răng và đem đến cho bạn hàm răng đều đặn, thẩm mỹ.

Niềng răng không mắc cài có đau không ?

Hơn nữa trong quá trình niềng răng, bạn sẽ thoải mái tự tin hơn rất nhiều vì các khay niềng răng không bị lộ ra ngoài như mắc cài, tính thẩm mỹ là rất cao. Ngoài ra bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian vì không phải đến nha khoa tái khám nhiều lần, việc đeo khay có thể tự thực hiện tại nhà thông qua những chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa điều trị cho bạn.

Niềng răng không mắc cài có đau không ?

Bất kì sự thay đổi nào đó tác động đến răng miệng cũng gây ra những cảm giác khó chịu có thể là do chưa quen hoặc một vài lý do nào đó. Với phương pháp niềng răng không mắc cài cũng vậy, bạn sẽ cảm giác vướng víu, khó chịu trong những ngày đầu tiên vì chưa kịp thích nghi với việc đeo niềng răng. Đây là lẽ tất nhiên và không có gì đáng lo ngại vì cảm giác này sẽ hết dần trong tuần đầu tiên. Bên cạnh đó trong những lần thay khay niềng răng mới, bạn sẽ có cảm giác căng tức vì lúc này răng đã bắt đầu dịch chuyển đến vị trí mới. Để giảm thiểu cảm giác khó chịu này, khách hàng có thể súc miệng với nước muối. Đồng thời cần tránh những thức ăn cứng dai trong giai đoạn này để hạn chế tối thiểu lực ăn nhai có thể làm ảnh hưởng đến răng niềng . So sánh với các loại niềng răng cố định, bạn sẽ thấy niềng răng không mắc cài đem lại sự tiện lợi, thoải mái hơn nhiều. Chúng ta có thể tháo khay ra hoặc lắp chúng vào một cách dễ dàng. Tuy nhiên cần hạn chế và chỉ tháo khay niềng răng khi nào thật cần thiết để đạt kết quả cao, rút ngắn thời gian điều trị.

Niềng răng không mắc cài có đau không ?
Niềng răng không mắc cài có đau không ?

Việc niềng răng có thể gây ra những đau đớn hoặc tổn thương cho răng miệng nếu thực hiện niềng răng sai cách tại những cơ sở nha khoa kém chất lượng. Do đó, tham khảo và lựa chọn niềng răng ở những địa chỉ nha khoa uy tín luôn là vấn đề hàng đầu mà khách hàng cần quan tâm. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp niềng răng không mắc cài tháo lắp, có thể đến nha khoa để được nha sĩ tư vấn miễn phí nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN